PHONG CÁCH SỐNG

Người trí tuệ thì không nghi hoặc điều gì, người nhân đức thì không lo lắng điều gì
Ngày: 15-01-19
Không thể phủ nhận rằng, trí tuệ cổ nhân rất phong phú và sâu sắc, khiến người ngày nay chỉ có thể ngưỡng nhìn. Dưới đây là những ví dụ như vậy.    
Khổng Tử mắng người, đánh người cũng mang khí độ của người quân tử
Ngày: 15-01-19
Khổng Tử là bậc Thánh hiền của Nho gia, phong thái ngôn hành đều phù hợp với lễ nghĩa. Ít ai biết rằng ông từng mắng người, đánh người; nhưng cái sự đánh mắng này cũng toát lên khí độ của người quân tử.    
Âm lượng trong lời nói thể hiện sự giáo dưỡng và phúc báo của chính bạn
Ngày: 02-01-19
Theo cổ nhân thì người có giáo dưỡng chính là người có những đặc điểm này!  
Quân tử cẩn thận ngôn hành, thà im lặng chứ không nóng vội
Ngày: 01-01-19
Làm thế nào để đạt tới tiêu chuẩn của một người quân tử? Khổng Tử từng giảng: “Người quân tử trong lòng phải bảo trì sự chính trực, thuần khiết, đây là cái gốc của làm người”  
Thế nào là một người đàn ông có cốt cách chân chính đúng nghĩa?
Ngày: 01-01-19
Nam giới sở dĩ được gọi là “đàn ông”, là “đấng nam nhi” chính là vì có cốt cách đàn ông  
Thay đổi chính mình vì chân lý chứ không phải vì điều tiếng
Ngày: 01-01-19
Trong nỗ lực làm vừa lòng tất cả mọi người, đôi khi con người ta không tránh khỏi phiền toái và lố bịch…  
10 câu thành ngữ đầy trí tuệ của cổ nhân giúp bạn hiểu thấu cõi nhân sinh
Ngày: 29-12-18
Người trí tuệ hiểu được siêu thoát, tùy duyên cơ ngộ mà an định. Vui vẻ buông bỏ một phần, giữ một phần siêu thoát, như vậy mới có thể thoát khỏi vô vàn phiền não và thống khổ trên đời này…  
Không tức giận, mọi chuyện trên đời đều có lối đi
Ngày: 29-12-18
‘Tâm thái thuyền không’ thì giảm thiểu phân tranh. Bất luận cuộc đời gặp phải sự việc gì thì con người trên thế gian vẫn luôn có lối đi…  
Khi bị người khác chê ‘tiều tuỵ như chó không nhà’, Khổng Tử đối đãi ra sao?
Ngày: 29-12-18
Cụm từ “Luy luy như táng gia chi cẩu” vốn có nguồn gốc từ thiên “Khổng Tử thế gia” trong Sử ký Tư Mã Thiên, nghĩa là: tiều tụy như chó mất nhà…  
Chuyện người thợ mộc của Trang Tử: Đạo lý làm người huyền diệu gói gọn trong 3 chữ ‘quên’
Ngày: 29-12-18
Cuộc sống là tự nhiên, do đó không cần phải đạt được bao nhiêu, truy cầu thế nào, mà chỉ cần buông bỏ thứ gì, quên đi thứ gì, thì hết thảy những điều cần đến sẽ tự nhiên đến…  
10 câu nói kinh điển hàm chứa trí tuệ nhân sinh: Mới gặp dễ đối xử tốt, ở lâu khó làm người tốt
Ngày: 29-12-18
Lời có đạo lý một câu đáng giá nghìn vàng. Những gì truyền hết đời này qua đời khác phần nhiều đều tốt đẹp, không chừng còn có thể là gia huấn của nhà mình…  
7 câu nói "phũ" và "thâm" của người xưa khuyên nên đọc hàng ngày
Ngày: 27-12-18
Nếu muốn trở thành người tốt, hãy đọc những câu nói này hàng ngày!  
Đánh bại ai đó chỉ là chuyện tầm thường, chiến thắng chính mình mới là điều vĩnh cửu
Ngày: 22-12-18
Trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên đối mặt với chuyện thắng – thua. Từ chuyện “nhỏ” như thắng – thua một trận bóng đá, đến chuyện “vừa” như đỗ – trượt trong một cuộc thi tuyển dụng, và chuyện “to” như sự so bì ngấm ngầm về sắc đẹp, con cái, tiền tài… Đôi khi chúng ta giành chiến thắng trước đối thủ, và cũng nhiều khi chúng ta thua. Người thắng thì vui mừng, phấn khởi, hãnh diện; kẻ thua thì buồn rầu, xấu hổ, ủ ê. Nhưng mà, thắng – thua ấy có quan trọng lắm không?  
Tuổi trẻ nhìn xa, trung niên nhìn thấu, tuổi già xem nhẹ
Ngày: 22-12-18
Sử sách đánh giá Phạm Lãi là một người hoàn thiện có một không hai trong lịch sử: quan trường, tình trường, thương trường đều hoàn mỹ. Cuộc đời ông có thể dùng 3 câu để khái quát: Tuổi trẻ nhìn xa, trung niên nhìn thấu, tuổi già xem nhẹ.  
4 đặc điểm của người đại phú quý, làm nên việc lớn
Ngày: 22-12-18
Quỷ Cốc Tử nói: “Tâm là cái gốc của tướng mạo, xét rõ tâm thì tự biết được thiện ác. Hành vi là biểu hiện của tâm, xem hành vi thì biết được họa phúc”.  
Khi gặp bế tắc trong cuộc sống, hãy nghĩ đến 8 điều này
Ngày: 01-12-18
Khi gặp bế tắc trong cuộc sống, hãy nghĩ đến 8 điều này. Khi xung quanh bạn tràn ngập sự tiêu cực, thì bạn hãy tỏ ra tích cực. Hãy mỉm cười khi ai đó cố tình dìm bạn xuống.  
Hiếu kính với mẹ cha, đắc phúc báo toàn gia
Ngày: 27-11-18
Trong văn hóa truyền thống, bất kể giàu sang hay nghèo hèn, người ta luôn cố gắng sống theo đạo lý, noi theo các tấm gương hiếu thuận của tiền nhân. Năm câu chuyện về những hiếu tử thời xưa dưới đây rất đáng để cho mỗi người trong chúng ta cùng tham khảo
Vì sao cổ nhân dạy: Trăm nết thiện chữ Hiếu đứng đầu?
Ngày: 17-11-18
Hiếu thảo là đức tính tốt đẹp đầu tiên của con người. Từ những em bé nhỏ tuổi, tới người lao động bình thường, hay bậc vua quan trong thiên hạ đều cần phải thực hành chữ Hiếu. Chữ Hiếu không chỉ bó hẹp trong sự yêu thương chăm sóc với cha mẹ ruột thịt, mà còn mở rộng ra trở thành đức Nhân rộng lớn tạo phúc cho hết thảy người trong thiên hạ.
Chỉ 10 chữ đã tiết lộ 10 loại trí tuệ lớn nhất cuộc đời
Ngày: 17-11-18
Đời người như thế nào là hạnh phúc? Đó là cuộc đời liễu ngộ ý nghĩa đích thực của sinh mệnh. Con người tại thế gian, cần chịu khổ, nhẫn nhịn, buông bỏ, thiện lương, sống bằng diện mạo chân thật bản lai của mình, thì sẽ càng trân quý bản thân, trân quý hết thảy những gì xung quanh.
Cổ nhân dạy về đạo làm quan và lòng trung hiếu như thế nào?
Ngày: 17-11-18
Tinh thần “Trung hiếu” vô cùng tốt đẹp mà Nho gia trước đây từng dốc sức xây dựng và thúc đẩy đã bị con người ngày nay bóp méo thành “Ngu trung” và “phong kiến”. Vậy rốt cuộc chữ ‘Trung’, chữ ‘Hiếu’ của cổ nhân được định nghĩa như thế nào? 
NHẠC XUÂN HAY NĂM 2019
THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018)
  • Đang online 46
  • Hôm nay 1,211
  • Trong tuần 11,568
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP (26/9/2018) 457,566

FANPAGE CỦA TÔI