Nguyễn Ngọc Khanh

Chia sẻ tri thức - Kiến tạo tương lai.

Cách tính sao chiếu mạng và dâng sao giải hạn

Cách tính sao chiếu mạng và dâng sao giải hạn

Admin 0 36

Có thể bạn chưa biết tuổi của chúng ta ứng với các Thiên Can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý và địa chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
Theo quan niệm của văn hóa phương Đông, mỗi tuổi theo mỗi năm sẽ ứng với mỗi sao hạn. Những sao hạn đó là La Hầu, Thủy Diệu, Thái Bạch, Thái Âm, Vân Hán (Vân Hớn), Kế Đô, Thái Dương, Mộc Đức, Thổ Tú.

1. Sao La Hầu
Sao La Hầu chắc nhiều người sẽ chưa biết sao La Hầu là gì? Trong tử vi năm nay những ai bị sao La Hầu chiếu mạng nên làm lễ sớ dâng sao giải hạn.
Sao La Hầu là hung tinh của nam giới nhưng nữ giới cũng bi ai chẳng kém, thường đem lại điềm giữ không may liên quan đến luật pháp, công quyền, tranh cãi, ăn nói thị phi, tai nạn, bênh tật về tai mắt, máu huyết, hao tài. Nhiều chuyện phiền muộn, sầu bi. Xấu nhất là tháng giêng và tháng 2 âm lịch.
2. Sao Thổ Tú (nhiều người gọi là Thổ tinh)
Sao Thổ Tú tốt hay xấu chắc nhiều người chưa rõ lắm. Nếu năm nay những ai bị sao Thổ Tú chiếu mạng nên làm lễ giải hạn sao Thổ Tú.
Thổ Tú thường đem lại sự trở ngại, xung khắc miệng tiếng, có kẻ dấu tay sinh ra thưa kiện, xuất hành không thuận, giao đạo bất hòa, chăn nuôi thua lỗ, sức khỏe yếu, xấu nhất là tháng 4 và tháng 8 âm lịch.
3. Sao Thủy Diệu (còn gọi là thủy tinh)
Sao Thủy Diệu tốt hay xấu còn thùy thuộc vào tháng. Với những ai có sao Thủy Diệu chiếu mạng cũng nên làm lễ dâng sao giải hạn.
Sao Thủy Diệu tốt nhưng cũng kỵ tháng 4 và tháng 8 âm lịch. Chủ về tài lộc hỉ, không nên đi sông biển, giữ gìn lời nói (nhất là đối với nữ giới) nếu không sẽ có tranh cãi, lời tiếng thị phi đàm tiếu.
4. Sao Thái Bạch (kim tinh)
Sao Thái Bạch chiếu mạng sẽ là hung tin, bởi Sao Thái Bạch là ngôi sao mang vận xấu nhất trong các sao.
Thái Bạch là sao xấu cần giữ gìn trong công việc kinh doanh, có tiểu nhân quấy phá, hao tán tiền của, có thể trắng tay, đề phòng quan sự. Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm.
5. Sao Thái Dương:
Sao Thái Dương đem lại sự tốt lành, phát triển về công danh, an khang thịnh vượng, nhiều tin vui, tài lộc cho nam, còn nữ lại hay bị đau ốm, thường gặp tai ách nhất là tháng 6 và tháng 10 âm lịch.
6. Sao Vân Hớn (hỏa tinh)
Sao Vân Hớn chiếu mạng, đàn ông hay đàn bà gặp sao này chiếu mạng, làm ăn mọi việc đều trung bình, khẩu thiệt, phòng thương tật, đâu ốm, nóng nảy, mồm miệng. Nam gặp tai tinh, bị kiện, thưa bất lợi, nữ không tốt về thai sản nhất là vào tháng 2, tháng 8 âm lịch.
7. Sao Kế Đô
Sao Kế Đô là hung tin của nữ giới, thường đem lại tai nạn, hao tài tốn của, tang khó, bệnh tật, thị phi, đau khổ buồn rầu, họa vô đơn chí, trong gia đình có việc không may. Xấu nhất là vào tháng 3, tháng 9 âm lịch.
8. Sao Thái Âm (mặt trăng)
Sao Thái Âm tốt với nam lẫn nữ về công danh và tiền bạc, hỉ sự vào tháng 9 nhưng lại gây đau ốm bệnh tật, sinh đẻ có nguy hiểm cho nữ giới vào tháng 10.
9. Sao Mộc Đức (mộc tinh)
Sao này có ý nghĩa đem lại sự an vui, tốt lành, may mắn và nhiều mặt nhất là tôn sự. Tốt vào tháng 10 và tháng Chạp âm lịch. Nhưng nữ giới đề phòng bệnh tật phát sinh nhất là về máu huyết, nam giới coi chừng bệnh về mắt.

DÂNG SAO GIẢI HẠN

I - Dâng sao giải hạn là gì?

Mỗi 1 năm tuỳ theo tuổi, tuỳ theo nam hay nữ mà mỗi cá nhân sẽ có 1 sao tử vi tương ứng chiếu xuống. Theo quan niệm sẽ có sao tốt, sẽ có sao xấu, sẽ có sao trung bình không tốt không xấu.

Dâng sao giải hạn nôm na là việc dâng trình khoá lễ hướng lên sao chiếu mệnh của mình trong năm để mong mọi sự được an lành, vận hạn được tiêu tan.

II- Làm lễ dâng sao giải hạn ở đâu?

Có rất nhiều cách dâng sao giải hạn nhưng bao gồm chủ yếu là 2 cách chính:

1- Làm tại nhà (cách thức cũ): Đến ngày mỗi tháng sẽ có 1 vì sao tương ứng chiếu vào thành viên trong nhà. Thường sẽ lựa chọn thành viên nào sao xấu nhất thì làm lễ cho nhẹ đi. Cũng có nhà thì làm theo tuổi của chủ gia đình là chính.

Ưu điểm: Cách này đơn giản, dễ làm, không cầu kỳ và tốn kém. Lại đúng chuẩn dâng sao giải hạn.

Nhược điểm: Làm cho từng người rất mất công vì mỗi 1 ngày sao chiếu lại khác nhau. Ví dụ ngày 15 chỉ lễ được sao Thái Bạch nên hàng tháng đều phải lễ (chỉ dành cho những người tinh thông việc lễ bái). Nếu trong nhà có người sao xấu khác như La Hầu thì lại phải đợi ngày khác

2- Làm tại Chùa, Đền, Đình (cách thức mới): Trong khoảng chục năm đổ lại đây tại các Chùa, Đền, Đình làng bắt đầu xuất hiện hình thức đăng ký dâng sao giải hạn cho toàn bộ các thành viên trong gia đình.

Ưu điểm: Đơn giản gọn nhẹ, dễ làm. Chỉ cần liệt kê tên tuổi, địa chỉ làm 1 lần đầu năm là xong.

Nhược điểm: Thực tế thì khi làm dâng sao giải hạn trên Chùa không hẳn đã là dâng sao giải hạn mà mang tính chất cầu an nhiều hơn. Thêm vào đó việc làm lễ a lô xô cùng trăm, nghìn người sẽ khiến cho gia chủ nào cầu kỳ thấy không có tính riêng biệt, tâm an.

III - Làm lễ dâng sao giải hạn có tác dụng không?

- Cần hiểu hạn hay may mắn là điều tương ứng với nhân quả của 1 con người trong quy trình vận hành của cuộc sống. Nếu bạn gặp hạn -> đó là quả ác mà bạn gánh, nếu bạn gặp may -> đó là quả thiện mà bạn hưởng nên xin bỏ cái suy nghĩ sống sao cũng được, lễ giải hạn là xong. Không có đâu ạ. Hạn mà giải dễ thế thì đã chẳng có ai gặp xui rủi rồi.

- Việc dâng sao giải hạn chủ yếu mang tính chất tâm an, cho bản thân mình 1 chỗ dựa tâm linh, cho tín ngưỡng của mình biết kính sợ trời đất, cho hành vi của mình biết trong khuôn khổ hướng hiện để bề trên minh giám mà chở che.

IV - Vậy dâng sao giải hạn thế nào là đúng?

- Đúng thì rất khó nói vì mỗi thầy 1 phép, mỗi cá nhân 1 quan niêm tâm linh khác biệt nên cứ lễ thế nào mà sau đó bạn thấy tâm an nhiên, lòng thảnh thơi, suy nghĩ an lạc là được. Và các khoá lễ về cơ bản không có hao tiền tốn của nhiều, chỉ 1 vài trăm nghìn là cùng. 
- Xin giải hạn là xin chấm công và chấm tội cho gia chủ. Nôm na là có lúc gia chủ A sống thiện, giúp đỡ người xung quanh thì báo công cho bạn để bạn được thưởng. Có lúc gia chủ A bị thiệt, bị hãm hại bị bùng nợ, bị thị phi thì kêu oan cho bạn để bạn được bù. Có lúc gia chủ A sống lỗi thì sám hối, hướng thiện, sửa đổi lỗi lầm để các bậc bề trên giơ cao mà đánh khẽ. Chính cái được thưởng, cái được bù, cái được tha thứ đấy sẽ giúp cho hạn của gia chủ được nhẹ đi.

- Nói tóm lại người đang làm thì có trời nhìn, trời đang nhìn sẽ có nhân quả hồi báo. Vậy nên người sống thiện đi khắp thế gian cũng không có gì phải lo lắng chính là như vậy. Chứ đâu ra cái kiểu cứ sống ác, sống sân si, sống tiểu nhân trục lợi, xong lễ cái là hết hạn KHÔNG CÓ ĐÂU.
CÁCH CÚNG SAO GIẢI HẠN NĂM MẬU TUẤT 2018

Mâm cúng sao giải hạn đầu năm

1 - Sắm lễ cúng sao giải hạn

Lễ vật gồm: Hương, Hoa, Quả (5 loại). Trầu, rượu, nước. Vàng, Tiền (10), Gạo, Muối.

Lễ xong hóa cả tiền, vàng, văn khấn, bài vị.

2 - Màu sắc bài vị và cách bố trí nến làm lễ cúng sao giải hạn

Khi gặp sao hạn chiếu, tùy tuổi, nam hay nữ mà Sao khác nhau. Tùy Sao mà cúng vào các ngày khác nhau, bàn đặt và hướng lạy, màu sắc bài vị, nội dung chữ ghi trên bài vị, số nến và sơ đồ cắm khác nhau, nội dung khấn cũng khác nhau.

Sơ đồ cắm nến khi dâng sao giải hạn.

Cách viết bài vị cho lễ cúng sao giải hạn

Văn khấn cúng sao giải hạn

Dùng khấn cúng giải sao hạn, lá sớ có nội dung tùy theo tên Sao hạn hàng năm mà ghi theo mẫu sau đây, đốt ba cây nhang quỳ lạy rồi đọc.

"Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cựcTử Vi Tràng Sinh Đại đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên tử Tinh quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:.............................tuổi......................................................................

Hôm nay là ngày...........tháng.........năm........., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)........................... Để làm lễ giải hạn sao....................... chiếu mệnh, và hạn.............................

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!"

Bình luận