Nguyễn Ngọc Khanh

Chia sẻ tri thức - Kiến tạo tương lai.

Chuyện ngoại tình

Chuyện ngoại tình

Admin 0 42

Thời còn trẻ thỉnh thoảng là đàn ông tôi cũng phải đi tiếp khách, uống rượu giao lưu và thú thật tôi không thích rượu lắm vì vừa cay vừa nóng, chẳng bằng trà sữa ngon ngọt bùi. Cái vị sần sật của trân châu, cái thanh mát lịm người của trà quyện sữa, rượu nào bì được. Nhưng dĩ nhiên không thích vẫn cứ phải đi và cũng may thường đồ nhậu khá ngon để tôi ăn cho quên sầu.

Đàn ông ngoài công việc thường không có nhiều chuyện để nói. Quanh đi quẩn lại chỉ là mấy chuyện chính trị (cho dân thích chém gió oai phong), bóng bánh (cho dân thể thao), trò chơi mới (cho game thủ) và gái gú (cho hầu hết mọi thành phần). Mấy ông anh hay đứa bạn tôi khi nói về gái hay dùng những từ như tả đĩa đồ nhậu tôi đang tranh thủ gắp lấy gắp để trong lúc người ta bận uống vậy: Ngon, căng đét, chắc nịch...bla bla bla ...đủ thể loại.

Điều buồn cười là đôi khi có những người mà tôi biết đã có gia đình, cũng nói đủ thứ về gái gú, về giá cả hay những em "ra " (hoặc giả rau) chăn được 1 cách tình cờ hay hữu ý. Có lần tôi lê la hỏi riêng 1 ông anh:
- Này anh đi thế thì vợ có biết không?
- Chú điên à - anh ý giãy nảy - biết thì có mà tan cửa nát nhà à.

Ơ thế a không thấy có lỗi cả vợ à?
- Lỗi lầm gì e, mình vẫn chăm sóc chu cấp đủ, vẫn nộp lương lo chi tiêu hàng tháng, vẫn trả bài đều đều. Đây chỉ là đổi gió thôi chứ với anh gia đình là trên hết.
Nói rồi anh cụng với tôi 1 ly , khà 1 cái rồi bảo :
- Con người mà ai chả có nhu cầu bóc bánh trả tiền xong là xong
Khi đó tôi rất muốn hỏi anh:
- Thế nếu vợ anh đi bóc bánh trả tiền thì có được không anh? Vì xong là xong mà.
Mà nhìn lại tay anh to bằng cái chân tôi sợ anh đấm cho cái răng môi lẫn lộn  tôi lại không dám hỏi gì thêm.
Tôi luôn quan niệm rằng không cần cao siêu hay đạo lý khi sống hãy luôn tâm niệm 1 điều cái gì mình không muốn thì đừng bắt người khác làm (hay chịu). Nếu bản thân không muốn bị hãm hại, bị lợi dụng bị lừa lọc - vậy đừng làm như thế với cả người khác. Nếu bản thân không muốn bị thị phi , bị vu oan , đặt điều , hãm hại - vậy đừng làm như thế với người khác. Nếu bản thân không muốn bị cắm sừng, bị phụ tình, bị lừa tình, bị bội bạc - vậy đừng làm như thế với người mình yêu thương, đầu ấp tay gối.

 Một số người hay lí giải do đó là nhu cầu. Không sai nhưng chưa đủ. Nhu cầu thì ai cũng có, ham muốn thì ai cũng nhiều - đến con vật cũng có nhu cầu và ham muốn đấy thôi nhưng con người khác con vật là ở chỗ trong chữ con người nó có chữ NGƯỜI. Chữ NGƯỜI này bao gồm lí trí, bao gồm tự trọng, bao gồm kiến thức về đạo lý và đạo đức để biết cái gì là đúng cái gì là sai.

Chứ giả sử cứ đổ tại nhu cầu. Giờ đang nhậu mà ai đó có nhu cầu đi tiểu nhưng nhà wc xa quá, họ cũng không muốn nhịn vì đó là NHU CẦU mà. Họ vạch quần ra tiểu 1 bãi ngay giữa bàn nhậu, nước vàng ươm khai nồng bắn tung toé vào chén bát ly rượu. Khi đó liệu có chấp nhận được chăng?

Vậy cho nên trong chuyện đổi gió, đổi vị hay giải sầu. Lời biện minh rằng vẫn đặt gia đình lên trên hết, chỉ giải quyết nhu cầu thôi đối với tôi không đủ thuyết phục. Nếu 1 ngày nào đó những người đàn ông đang đi đổi gió vì NHU CẦU bắt được vợ mình ngoại tình và người vợ nói rằng:

- Anh đừng giận, em vẫn yêu anh nhiều lắm và khi em rên em vẫn nghĩ về anh...
Không hiểu khi đó  họ sẽ cảm thấy thế nào đây. Xong là xong ư? Ha ha !

Bình luận