Nguyễn Ngọc Khanh

Chia sẻ tri thức - Kiến tạo tương lai.

Chuyện người thứ 3

Chuyện người thứ 3

Admin 0 19

Lại nói tôi từng gặp 1 vài người, nôm na là nhóm người thứ 3 hay xen vào gia đình nhà người khác, họ ở cái duyên cái phận của người đến sau nhưng lại thích hưởng thành quả của người đến trước. Tôi tạm gọi họ là "tiểu tam".
Khi gặp tôi họ hay nói rằng chủ yếu em đến là vì tình cảm chẳng qua sai thời điểm chứ thực sự em không có toan tính gì. Một số người nói lời này là thật còn một số người nguỵ biện vì sợ tôi phán xét. Thường thì thôi chỉ cười cười chẳng buồn nói gì thêm. Cũng không khó để hiểu tại sao 1 phần không nhỏ các cô gái trẻ bây giờ lại có xu hướng tìm tới đàn ông có gia đình. Vì thường 90% đàn ông có gia đình sẽ trưởng thành hơn so với những người con trai mới lớn, tâm lý hơn, thấu hiểu phụ nữ hơn, nam tính hơn. Vì họ đã được rèn dũa qua 1 khoá đào tạo của VỢ họ.

Vì thường 90% đàn ông có gia đình sẽ có điều kiện kinh tế hơn so với những người con trai mới lớn, vì họ phải nuôi VỢ CON của họ và người đàn ông có kinh tế hơn thì có thể chiều chuộng hơn, làm nhiều thứ bay bổng hơn thay vì cắm mặt vào xây dựng như những người con trai mới vào đời.
Vì thường 90% những người đàn ông đã có gia đình hay thể hiện rằng mình là người đang bị "tổn thương sâu sắc" trong 1 mối quan hệ gia đình "không hoà hợp" nhưng KHÔNG BAO GIỜ CHIA TAY VÌ LO CHO CON CÁI. Vậy nên ở 1 khía cạnh nào đó những người thứ 3 thấy kích thích bản năng "làm mẹ nhân ái" của mình, mong sẽ chia sẻ chở che họ qua sự "đau khổ" đó. Và đương nhiên đơn giản vì cái gì không phải của mình thì thường khiến bản thân thèm thuồng hơn. Giống nhau đi ăn phở vậy, cùng 1 quán, sẽ tự hỏi "hình như bát phở của thằng bên cạnh nhìn ngon hơn của mình". Đấy là tâm lý con người.
Đấy là về mặt dương trần. Về mặt âm phần hay tâm linh tất cả vạn sự trên đời không thoát được khỏi giáo lý nhân quả theo đúng chân lý "làm thiện gặp thiện, làm ác gặp ác". Vậy nên khi xem cho những tiểu tam đó tôi thường thấy buồn thay cho tương lai mà họ đối mặt. Người xen vào gia đình nhà người khác quả báo tất ứng là sau này gia đình riêng của họ cũng sẽ có người thứ 3 xen vào. Người sử dụng nhan sắc, thủ đoạn để mê hoặc nhằm đạt được mục đích của bản thân thì quả báo tương ứng là khi nhan sắc họ tàn lụi, những cô gái trẻ trung khác sẽ tới và dụ dỗ lại người đàn ông của họ.
Người khiến gia đình nhà người khác đổ vỡ, khiến cho tương lai con trẻ bất hạnh, bơ vơ thì quá báo tương ứng là gia đình tương lai của họ rạn nứt, con cái khó nuôi ốm yếu hoặc con cái có bản mệnh vất vả, khó thành công. Vậy thì được sao bù lại với mất hưởng 1 chút ở hiện tại mà đánh đổi gần hết hạnh phúc ở thì tương lai.

Trong 1 số ít trường hợp có 1 số người thứ 3 "thành công cướp chồng" về và họ đắm chìm trong thứ hạnh phúc ngắn ngủi đấy nhưng họ không biết rằng người đàn ông bỏ vợ già đến với họ vì nhan sắc thì khi nhan sắc họ tàn lụi người đàn ông đấy cũng sẽ lại bỏ họ đi. Họ không biết được rằng đằng sau thành công của người chồng luôn là hình bóng không thế thiếu của người vợ. Chính vì thế rất nhiều người bỏ vợ theo gái thì sự nghiệp tàn lụi dần vì thiếu hình bóng tần tảo sau lưng ấy và cuối cùng đến vì vật chất không có vật chất tự khắc tình tan.

Họ không biết được rằng xa thơm gần thối, ăn vụng thì ngon mà cho ăn thì chối. Tức là khi chưa là của nhau còn phải vụng trộm, sự hưng phấn là không thể che giấu. Khi đã là của nhau xích mích hàng ngày, cơm áo gạo tiền, khắc khẩu liên miên còn đâu là tình đẹp, còn đâu là suy nghĩ "mình với anh ấy yêu nhau thật lòng, thấu hiểu nhau thật nhiều, chẳng qua là mình đến sau".

Cuối cùng họ sẽ nhận ra bát phở của người khác mà họ tưởng ngon hơn cuối cùng cũng chỉ vậy. Có khi vì người ta đã mút qua vài mút, chấm qua vài chấm, pha gia vị chanh muối ớt theo khẩu vị riêng của người ta vậy nên mình ăn lại thấy không ra gì.
Một số người thứ 3 nghĩ được rằng mình không phá hoại gia đình nhà họ, mình và anh ấy chỉ cần kín đáo thôi còn mình cũng không cần danh chính ngôn thuận. Mà họ quên mất rằng người đang làm thì có trời nhìn, trời đang nhìn thì tự có nhân quả hồi báo. Giấu được thiên hạ, giấu được mắt trần, giấu sao được quỷ thần, giấu sao đc các bậc bề trên.

Nhân quả tương ứng, không chỉ khiến người thứ 3 vất vả mà còn khiến người đàn ông mất dần vị thế trong xã hội, mất dần cơ hội trong sự nghiệp. Thiên hạ sẽ phán xét 1 người đàn ông mà bỏ vợ theo gái, bạc bẽo như vậy, phản phúc trong tâm thì làm ăn cả nó, dù a e thân thiết nó sẽ chà đạp hại mình thì sao, dù mình là sếp nó sẽ có lúc nó đâm lưng mình thì sao? - Vậy là sự nghiệp tàn lụi.

Các Bậc Thần Minh sẽ phán xét 1 người bội bạc, sống không có đạo, hành vi không có đức thì đâu có xứng đáng được hưởng sự may mắn, thuận lợi. Sống không theo lý, hành vi không theo pháp thì đâu có xứng đáng có được địa vị trong xã hội - vậy là cuộc sống suy kiệt.

Khi người đàn ông đó cuộc sống suy kiệt, vận may suy thoái, sự nghiệp suy tàn liệu các tiểu tam (người thứ 3) - có còn thấy khâm phục, lôi cuốn, yêu thương đong đầy hay không? Vẫn biết tình cảm đôi khi là hơi mù quáng nhưng sống ở đời nếu không thể làm đc điều thiện, hãy ít nhất đừng làm việc ác. Mở mắt thật to suy nghĩ thật nhiều lí trí thật lắm. Và hãy hiểu trước khi xen vào gia đình nhà người khác, trước khi bị cuốn hút, bị khâm phục 1 người đàn ông đã có gia đình.

Đừng chỉ nhìn chằm chằm vào người chồng , hãy nhìn nhận thêm cả công lao của người vợ. Và sẽ thấy thật đơn giản "không vợ , đố chồng làm nên"

Bình luận