Nguyễn Ngọc Khanh

Chia sẻ tri thức - Kiến tạo tương lai.

CÓ NHIỀU NGƯỜI ĐẾN THỜI ĐIỂM NÀY VẪN HI VỌNG VÀO TIỀN THƯỞNG

CÓ NHIỀU NGƯỜI ĐẾN THỜI ĐIỂM NÀY VẪN HI VỌNG VÀO TIỀN THƯỞNG

Admin 0 305

Thật sự hi vọng vào tiền thưởng chẳng có gì sai nhưng vào thời điểm này có phần quá hão huyền. Điều này không có nghĩa sẽ chẳng có tiền thưởng mà là nó gần như bằng 0. Lý do? Như các bạn biết thì thời điểm trước dù có tiền thưởng hay không chúng ta có đầy đủ đội ngũ nòng cốt làm việc từ chuyên gia đến cấp cao. Nhưng bây giờ điều đó không còn nữa, đồng nghĩa với việc có đầy đủ mọi yếu tố còn làm chưa ra hồn chứ huống gì bây giờ chuyên gia nghỉ, cấp cao đi, cvkd chẳng còn lòng tin. Vì thế hãy sống thực tế và bớt mơ mộng cái gọi là phục hưng hay phát triển đi. 

Ở rất nhiều bài viết trước bản thân tôi đã nói rất nhiều về tiềm năng phát triển của các mảng hiện nay công ty đang kinh doanh. Giá cả cao, sản phẩm không có tính cạnh tranh và nguồn nhân lực không được đánh giá cao. Doanh số HB, IE, Thủ đạo thang cho đến bất động sản, đá quý, shoping online đều như cafe pin. Chỉ dừng lại ở mức duy trì chứ chưa thể tạo lợi nhuận đột phá. Nếu tôi là công ty thì tôi sẽ bỏ qua vấn đề tiền thưởng vì bây giờ chẳng còn cái đa cấp TNMU nào nữa, nếu có trả thì cũng vài ba đồng nhằm chim mồi và giữ yên dư luận. Đến thời điểm bây giờ chả việc gì công ty phải cuống lên làm gì, cứ để các mảng đấy tự hoạt động vì đấy đâu phải tiền của công ty đầu tư. Có lãi chia còn không thì các cổ động tự lo. Mang cái danh cổ đông mà lời nói chẳng có tí trọng lượng thì chỉ cái danh hão huyền. 

Giờ đến cuối năm cứ đóng dần các cơ sở với lý do làm ăn thua lỗ đồng thời có thể chém gió là công ty đã cố gắng tạo mọi điều kiện và cũng đã nỗ lực hết mình nhưng không được như ý muốn. Rồi cuối cùng cuỗm vài chục ngàn tỷ về nước mặc cho thiên hạ gào la nhưng vẫn ung dung sống nốt phần đời còn lại. Vậy mà vẫn có nhiều người chưa hiểu ra được vấn đề cứ đâm vào nhằm chứng minh tôi là người trung thành. Đến chịu!

Cũng thật nực cười cho nhiều người từng là cấp cao mà lại nói cho tuyến dưới của mình dù không làm việc ở công ty mấy năm nay nhưng vẫn muốn công ty phát triển để thoát tiền thưởng. Đây là kiểu cố tỏ ra mình là người có trách nhiệm, tử tế nhưng thực chất chỉ muốn cho tuyến dưới hi vọng nhằm trốn tránh sự thật. Đó là 1 tội ác. Thà cho người ta thấy sự thật để họ biết đường tính còn hơn là đến lúc trở tay không kịp. 

Tháng 6 tới công ty có thể hoàn tất thủ tục để bắt đầu thêm mảng đa cấp mà đã gây dựng bấy lâu nay và đây có thể chỗ bám víu cuối cùng để biện hộ cho cái hi vọng công ty sẽ quay lại thời đỉnh cao. Vậy thì với mảng kinh chúng ta đã từng làm và nhiều người nghĩ không có ai qua được linh vực này với công ty. Đó là cách nghĩ sai lầm. Bây giờ CVKD đã không còn cái tư tưởng sẽ cố gắng phấn đấu và xem đây là sự nghiệp nữa vì đơn giản nhiểu người đã đi cùng công ty trog thời gian dài, cùng công ty vượt qua bao khó khăn nhưng vẫn bị công ty hắt hửi khôg thương tiếc. Vẫn còn đó những cây cổ thụ A.Nguyễn Thế Lâm, A.Nguyễn Văn Thuận, C.Nguyễn Thị Kim Liên, A.Đặng Việt Hùng rồi thế hệ tiếp nối là A.Hoàng Trần Hiếu cùng đội ngũ 6+ (tất nhiên trừ A.Nguyễn Ngọc Quân vì bây giờ vẫn tiếp tục đồng hành cùng công ty nhưng cũng như muối bỏ bể) đã bỏ công ty. Còn chưa kể còn rất nhiều các bạn trẻ sau này cũng không kém các bậc đàn anh cũng chẳng còn mặn mà.

Nếu xét về lĩnh vực đa cấp thì không ai có thể qua được những người này tại Việt Nam từ tạo doanh số bán hàng, làm mạng lưới lẫn kiến thức chuyên môn. Thật sự ra mà nói thà mang tiếng làm thuê ở công ty được người khác coi trọng còn hơn mang danh làm chủ ở công ty mà mọi người khinh bỉ vì đến cái tên công ty cũng chẳng dám nói khi có ai đó hỏi về ngành nghề của mình. Và tất nhiên ai cũng đã muốn thay đổi nhận thức, cách nhìn của xã hội về công ty nhưng bất thành vì cái đội ngũ lãnh đạo không đủ tầm. 

Chúng ta vẫn có thể tin rằng sẽ có vài người quay về làm vì tôi cũng đã có trao đổi với vài người về vấn đề này và được chia sẻ rằng tuyến dưới quay lại làm thì bản thân mình cũng sẽ quay lại. Mặc dù hơi vô lý vì mình không quay lại làm thì làm sao tuyến dưới quay lại nhưng tạm thời chúng ta bỏ qua nó. Nếu vẫn tiếp tục đi làm cái kiểu thì chẳng ai làm mà muốn làm điều mới thì cần rất nhiều thời gian. Trong thời gian mà chờ cái mới ra chắc CVKD chết vì đói rồi. Thà ra ngoài làm lương tháng vài triệu vẫn sống tốt hơn đi đu bám cái sự nghiệp không có tính bền vững và đầy thị phi này. Mất thời gian, uy tín, tiền bạc và cả công sức. Ai cung sẽ đến lúc cần ổn định để lo cho gia đình và muốn có được cuộc sống an nhiên khi về già. Chính vì thế có làm lại mảng này sẽ không còn cái thời hoàn kim như đã từng trải qua. Các bạn cứ hình dung bây giờ sản phẩm chẳng có gì mới, cách làm thì quá quen, lãnh đạo công ty nghỉ hết mà sống thì toàn theo bản năng thì bây giờ ai tin mà đi theo nữa.

Nếu muốn khẳng định thương hiệu thì chỉ còn đi theo cách làm của truyền thống. Mà cái này có lẽ khó vì chẳng còn ai đủ khả năng dẫn dắt rồi chứ kể đã làm nhiều người mất niềm tin. Cơ bản chẳng còn gì để gọi là tin tưởng vào cái công ty này. Thay vì ngồi hi vọng ngóng trông thì mỗi người tự tính toán cho mình những con đường khác. Cuộc sống đôi lúc không thể theo như những gì ta sắp đặt được.

Ngọc Khanh

Bình luận