Nguyễn Ngọc Khanh

Chia sẻ tri thức - Kiến tạo tương lai.

DN Châu Ngọc Long: "Sự lựa chọn quan trọng hơn sự cố gắng”

DN Châu Ngọc Long: "Sự lựa chọn quan trọng hơn sự cố gắng”

Admin 0 30

Tôi sinh ra trong gia đình thuần nông tại dải đất miền Trung, vùng quê nghèo của Cố đô Huế. Nơi mà bà con nông dân quanh năm làm lụng vất vả nhưng vẫn chỉ kiếm cơm qua ngày, xong vụ mùa có khi còn âm nợ bởi mùa bão lũ khắc nghiệt ùa về. Ba mẹ tôi cũng lao động cật lực để nuôi nấng chúng tôi, nhưng cuộc sống vẫn không dư giả vì nhà đông con. Chị gái tôi phải nghỉ học năm lớp 6 để nhường quyền đi học cho tôi và các em.

Tôi luôn ý thức phải cố gắng học tốt để sau này có công việc lương cao mới báo hiếu được cho Ba mẹ. Nhưng cuộc sống để theo đuổi đam mê không hề dễ dàng, vì yêu thích mỹ thuật nên sau khi đậu tốt nghiệp tôi nộp hồ sơ thi vào chuyên ngành Kiến Trúc – ĐH Bách Khoa Đà Nẵng. Hai năm liên tục không vượt qua được ải và tôi quyết định rời xa sự đùm bọc của gia đình để vào Sài Gòn làm công nhân và tìm cách để vào giảng đường Đại Học.

Tháng 9/2005 tôi đặt chân vào Sài Gòn và công việc đầu tiên của tôi là làm công nhân công ty Bao Bì tại Củ Chi, lương 2,5 triệu trên tháng. Sáng làm, tối về cơm nước xong lại leo lên gác trọ để tự ôn bài chờ đến mùa thi lần 3 sau đó 1 năm. Người ta nói nhất quá tam - nhưng tôi thì vẫn tiếp tục trượt Đại Học Kiến Trúc TP.HCM ở lần thi thứ ba này. Hình như con đường theo đuổi sở thích ở giảng đường Đại Học đã không còn cơ hội cho tôi.

Trong đầu tôi rối tung thật sự không biết đi về đâu, làm cách nào để thay đổi cuộc sống ở nơi đất khách quê người này đây! Cuộc sống vẫn tiếp diễn và tôi vẫn phải đi làm, nhưng trong lòng tôi vẫn tin tưởng tương lai của mình không bị chôn vùi trong công xưởng cả đời.

Đến mùa tuyển sinh, tôi không ngờ lại nhận được giấy báo trúng tuyển Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng ở nguyện vọng 2. Vui mừng vì được học ngành Thiết Kế Đồ Họa yêu thích, nhưng lo vì chi phí học sẽ rất cao làm sao ba mẹ chu cấp nổi.

Nguồn động viên làm tôi xúc động và quyết tâm hơn, chính là từ ba mẹ ở quê điện vào sau khi biết tin tôi đậu Đại Học. Ba mẹ nói: “cả gia đình nội ngoại chỉ có con đỗ Đại Học, đó là niềm tự hào của dòng họ – nên có vất vả đến mấy Ba mẹ cũng sẽ lo cho con ăn học, con phải quyết tâm để học tốt” . “Vâng, con cảm ơn ba mẹ và con sẽ cố gắng để tốt nghiệp loại giỏi và lập nghiệp vững vàng báo hiếu gia đình”, tôi nói trong nước mắt.

Vào giảng đường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng năm 2006, đây chình là bước ngoặc của cuộc đời tôi. Không phải là tôi thành công trong cuộc sống dựa trên tấm bằng Đại Học, mà là nhờ kiến thức, mối quan hệ và cơ duyên trên ghế nhà trường đã giúp tôi thay đổi cuộc sống của mình.

Ngày 15/03/2008, tôi chính thức tham gia ký hợp đồng hợp tác với công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy nhờ người bạn học chung lớp giới thiệu. Tôi vẫn vừa học vừa làm, việc tưởng chừng đơn giản chỉ là cảm nhận sản phẩm tốt, cơ hội tốt và bằng lòng chia sẻ cho những người xung quanh một cách nhiệt tình nhưng lại tạo nên mạng lưới không ngờ.

Đến năm 2011 tôi đã tốt nghiệp Đại Học với tấm bằng Cử Nhân Thiết Kế Đồ Họa, và đồng thời cũng chinh phục cấp bậc Trưởng Phòng Kinh Doanh khẳng định nấc thang thành công đầu tiên tại TNMU.

Để có thành quả như ngày hôm nay, tôi rút ra được 4 yếu tố quan trọng: Trân trọng cơ duyên - Chân thành tìm hiểu - Trái tim tin tưởng - Nắm bắt hành động.

Quả thật sau gần 9 năm làm việc tại TNMU, để tôi trả nợ và xây nhà cho ba mẹ ở quê, để tôi mua được ô tô và có tài sản riêng thì thật sự tôi vô cùng cảm ơn người bạn học đã cho tôi cơ hội đến với công ty. Cảm ơn cơ duyên đã đưa tôi gắn kết cùng Thiên Ngọc Minh Uy để tôi có sự nghiệp vững chắc ở một ngành nghề rất phát triển của thế giới đó là Kinh Doanh Theo Mạng.

Vâng mọi sự là cơ duyên, tôi không trách than số phận và hoàn cảnh nghèo khó vì nhờ nó tạo nên những điều kỳ diệu như hiện tại cho tôi. Hãy luôn vui vẻ và đón nhận những sự vật, sự việc đến với cuộc sống của bạn dù nó xấu hay tốt.

Tôi vào miền Nam là cơ duyên, tôi được bạn cho cơ hội là cơ duyên, tôi cưới được vợ trong Thiên Ngọc cũng là cơ duyên, tôi thành công tại TNMU là cơ duyên.

Có người mới tiếp xúc môi trường tại Thiên Ngọc đã không đón nhận vì có thể bạn đã nghe thông tin không chính thống. Tin tôi đi, đừng vội từ chối – hãy trân trọng cơ duyên mà người giới thiệu đã cho bạn vì mục tiêu của chúng ta là tìm kiếm cơ hội thay đổi cuộc sống, có thể bạn sẽ có điều bạn muốn tại TNMU.

Để làm việc hiệu quả bạn phải chọn đúng môi trường -“ sự lựa chọn quan trọng hơn sự cố gắng”. Mới bắt đầu khởi nghiệp tại Thiên Ngọc tôi cũng không nghĩ được mình sẽ thành công, chủ yếu là học tập rèn luyện bản thân để tự tin hơn. Càng đi cùng công ty tôi càng tin tưởng và tự hào về Thiên Ngọc, tự hào vì công ty có ban lãnh đạo TÂM-TÀI-ĐỨC.

Vị Đại Gia Trưởng Tổng Tài như người Cha trong gia đình, luôn bao dung, luôn nghĩ cho CVKD. Công ty luôn đi theo phương châm “Trung thực - Uy tín - Cảm ơn – Báo đáp” với sự kết hợp từ những vị tướng giỏi và nhiều chuyên gia đầu ngành đã đưa TNMU Phát triển vững mạnh bước qua năm thứ 17 với những chiến lược tầm nhìn tuyệt vời.

Làm bất cứ việc gì cũng sẽ có những thử thách riêng, tôi cũng ba chìm bảy nổi, cũng không có sự ủng hộ của tất cả mọi người.

Làm bất cứ việc gì cũng sẽ có những thử thách riêng, tôi cũng ba chìm bảy nổi, cũng không có sự ủng hộ của tất cả mọi người. Nhưng nhờ có tập thể hỗ trợ, đi theo định hướng của lãnh đạo tài năng và môi trường phát triển vô hạn nên khó khăn thử thách bằng không.

Chỉ cần mình có trái tim tìm hiểu chân thành và tin tưởng vào Công ty, tin tưởng vào người mang cơ duyên đến với bạn thì chắc chắn bạn sẽ có môi trường tốt. Lựa chọn đúng môi trường bằng sự nắm bắt hành động không ngừng thì nhất định bạn sẽ thành công.

Cuối cùng tôi muốn chia sẻ đó là Trái Tim Biết Ơn. Biết ơn Ba mẹ đã giúp tôi phấn đấu vượt qua tất cả mọi khó khăn và luôn vươn lên để báo hiếu, không quan trọng là làm phải đúng sở thích mà chỉ cần công việc hợp tình – hợp lý – hợp pháp và có sự đột phá.

Tôi cảm ơn công ty Thiên Ngọc Minh Uy, cảm ơn Tổng Tài – Tổng Tô và Giám Đốc Lệ Mai đã đào tạo cho tôi trưởng thành và có bản lĩnh trên thương trường, đã tạo môi trường cho tôi lập nghiệp và thành công báo hiếu cho gia đình.

Chúc phúc cho tất cả những ai may mắn nắm bắt cơ hội tại Thiên Ngọc Minh Uy luôn thành công mỹ mãn. Chào thân ái!

THÔNG TIN:

  • Name: CHÂU NGỌC LONG
  • MSVT: 08315007
  • CẤP BẬC: TP.RUBY
  • Phone: 0907688956
  • Facebook: Châu Ngọc Long

Bình luận