Nguyễn Ngọc Khanh

Chia sẻ tri thức - Kiến tạo tương lai.

DN Dương Phương Thúy: "Thành công chỉ đơn thuần là bạn được sống cuộc sống như mình mong muốn”.

DN Dương Phương Thúy: "Thành công chỉ đơn thuần là bạn được sống cuộc sống như mình mong muốn”.

Admin 0 17

"Chưa bao giờ, Tôi nghĩ rằng mình sẽ làm kinh doanh mà không phải là giáo viên

Chưa bao giờ, Tôi nghĩ rằng mình được quyền lựa chọn

Chưa bao giờ, Tôi nghĩ rằng mình sẽ quyết định cuộc đời của mình”

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình công chức nghèo có truyền thống làm nghề nhà giáo. Từ nhỏ tôi đã được định hướng để trở thành một cô giáo với công việc an nhàn, ổn định. Thậm chí bố mẹ tôi còn nói đùa là mấy tháng nghỉ hè không đi làm mà vẫn có lương.

Tôi đã nghĩ ước mơ của tôi là một cô giáo, đứng trên bục giảng, giảng bài cho học sinh. Đôi khi tôi còn nghĩ ra những cách làm khó các chiêu trò của những học sinh nghịch ngợm. Đó cũng đã từng là ước mơ trong những năm tháng khoác áo sinh viên sư phạm của tôi.

Và rồi cuộc đời tôi đã thay đổi sang một trang khác khi tôi được bạn mời đến một buổi gọi là OPP – Opportunity. Tôi chứng kiến những người lớn tuổi, bằng tuổi thậm chí nhỏ tuổi hơn mình nhận những khoản thù lao mà ngay cả bố mẹ tôi làm một năm không ăn, không uống cũng không bằng thu nhập của họ trong một tháng. Khi nghe họ chia sẻ về cuộc đời và quá trình phấn đấu để có được ngày hôm nay- Tôi càng bất ngờ hơn, họ cũng chỉ là người bình thường như bao nhiêu người khác nhưng điều tạo nên sự khác biệt ở họ chính là sự cố gắng - nỗ lực - kiên trì hơn người. Quan trọng hơn hết là họ đã “lựa chọn” đúng môi trường, nơi mà họ có thể phát huy hết khả năng của bản thân để phát triển và cống hiến là Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.

Lúc ấy khi ngồi trong hội trường, tôi nhớ lại cuộc sống chắt chiu của bố mẹ tôi, họ đã phải vất vả cơ cực cả đời, dành dụm từng ly từng tí lo cho gia đình, lo cho việc học hành của con cái. Một khát khao đã hình thành trong tôi: “Tôi muốn được như họ”. Ngày hôm nay tôi ngưỡng mộ họ, nhưng ngày mai phải để những người khác ngưỡng mộ tôi.

Ngay hôm đó, tôi đã tự mình quyết định lựa chọn một con đường mới. Cũng chính vì đây là một con đường không phải bố mẹ định hướng nên người đầu tiên phản đối tôi cũng chính là bố mẹ tôi.

Tôi không hiểu, chính cuộc sống thiếu thốn của bố mẹ cho tôi hiểu ra nếu tôi đi trên con đường của bố mẹ thì cuộc sống của tôi cũng sẽ như thế, chính nó đã cho tôi quyết định mình phải thay đổi, mình phải THÀNH CÔNG để bố mẹ mình và chính mình có cuộc sống tốt hơn. Nhưng tại sao bố mẹ lại là người đầu tiên phản đối mà không tin tưởng tôi. Có lẽ họ lo lắng cho tôi trước cuộc sống đầy chông gai này. Điều duy nhất tôi có thể làm là xin bố mẹ cho tôi vài năm để thử sức mình.

Đôi khi cho chúng ta động lực, sức sống không phải đến từ những người vĩ đại mà lại đến từ những người rất bình thường muốn vươn lên chính mình

Thời gian đầu bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm, thiếu kiến thức, thiếu năng lực. Tôi làm hơn 1 năm mà không thấy có thành quả nhiều. Tôi bắt đầu nản chí và có ý muốn dừng lại. Trong thời điểm đó, một tuyến dưới của tôi mời bạn cùng phòng trọ lên công ty, bạn ấy đã nói với tôi rằng : “Nhà em rất nghèo, lại đông anh em. Em thi đậu Đại học nhưng bố mẹ không cho em đi học,mà muốn em đi làm công nhân để có tiền phụ giúp cho gia đình. Em đã năn nỉ xin bố mẹ cho em đi học, vì chỉ có đi học mới thoát được cảnh nghèo. Em phải vừa đi làm vừa đi học. Em nhìn thấy các anh chị ở môi trường này, em cũng muốn được như các anh các chị. Chị hãy giúp em!”. Qua ánh mắt ấy – chia sẻ ấy, tôi thấy được khát khao của bản thân mình lúc trước. Nhắc tôi lý do vì sao tôi chọn con đường này – lý do vì sao tôi mong muốn và cố gắng “THÀNH CÔNG”.

Tôi nhìn lại bản thân mình, nhìn lại quá trình mình làm việc. “Thật sự quá xấu hổ” chỉ vì một chút khó khăn, một chút vất vả, một chút tủi nhục vì người khác chê bai, chế giễu mà tôi đã chán nản đã muốn bỏ cuộc.

Đôi khi cho chúng ta động lực, sức sống không phải đến từ những người vĩ đại mà lại đến từ những người rất bình thường muốn vươn lên chính mình. Thật sự tôi cám ơn những lời chia sẻ của bạn ấy. Tôi cảm thấy thật may mắn và chính khao khát của bạn ấy đã làm sống dậy ý chí của tôi. Không phải chỉ có một mình tôi mà còn có rất nhiều người giống mình có cùng chí hướng cùng một con đường phấn đấu vì 2 chữ THÀNH CÔNG.

Sau 5 năm, mặc dù thành quả của bản thân tôi còn kém xa so với nhiều người khác trong Thiên Ngọc Minh Uy. Nhưng tôi vẫn cảm thấy tự hào vì đeo trên áo huy hiệu một biểu tượng chim ưng vàng đầu tiên – Trưởng phòng RUBY, một cấp bậc mà đối với Tôi chỉ là vừa tốt nghiệp Đại học “Trường Đời”. Bên cạnh đó, điều mà tôi vui mừng nhất và cảm thấy thành công nhất là giúp được những người từ hai ban tay trắng, những bạn trẻ muốn vượt lên số phận của mình, những người cùng khao khát như tôi xây dựng và phát triển sự nghiệp có cuộc sống như mình mong muốn và thoải mái hơn.

Đối với Thiên Ngọc Minh Uy, thành quả của tôi – sự cống hiến của tôi vẫn chưa là gì cả. Tôi chỉ là vừa mới tốt nghiệp mà thôi. Vẫn còn một chặng đường rất dài ở phía trước đang chờ đón tôi, vì “Đổng sự chí tôn” đang chờ tôi ở phía trước. Bạn mong muốn cuộc sống ngày mai của mình như thế nào?

Sự Lựa chọn – cố gắng “Thành công” chỉ đơn thuần là: “Bạn được sống, cuộc sống như mình mong muốn”.

Ngày hôm nay là của chúng tôi, của những người đã tin tưởng và lựa chọn đi trước. Nhưng ngày mai chắc chắn sẽ là của các bạn chỉ cần các bạn Lựa Chọn - cố gắng cho ngày hôm nay.

Chúc các bạn sớm thành công, sớm phát tài!

THÔNG TIN:

  • Name: Dương Phương Thúy
  • MSVT: 11818601
  • Cấp bậc: TP. Ruby

Bình luận