Nguyễn Ngọc Khanh

Chia sẻ tri thức - Kiến tạo tương lai.

DN Phạm Văn Quang: "Nếu không tiến lên thì bạn sẽ thụt lùi"

DN Phạm Văn Quang: "Nếu không tiến lên thì bạn sẽ thụt lùi"

Admin 0 31

Hôm nay thật hạnh phúc và vui mừng khi tôi có cơ hội để chia sẻ về cuộc đời về bản thân mình. Trước khi chia sẻ những điều về cuộc đời mình, tôi xin chân thành cảm ơn tới BỐ MẸ sinh ra tôi cho được hình hài khỏe mạnh và vẹn toàn. Cảm ơn công ty Thiên Ngọc Minh Uy, cảm ơn vị đại gia trưởng Tổng Tài, cảm ơn Tổng Tô đã đưa mô hình kinh doanh tiên tiến về với Việt Nam. Nhờ môi trường này đã giúp cho hàng ngàn người có công ăn việc làm có được cơ hội phát triển để thành công. Cảm ơn các vị Chuyên gia, cảm ơn Giám đốc Nghiệp vụ Trần Lệ Mai, các CVKD cấp cao đã luôn đồng hành và hổ trợ giúp đỡ tất cả CVKD khắp toàn quốc. Cảm ơn các anh chị ở các phòng ban của công ty Thiên Ngọc Minh Uy tận tình hướng dẫn, hỗ trợ trong mọi công việc. Cảm ơn các vị tuyến trên tuyến dưới tuyến bạn đã luôn đồng hành và giúp đỡ tôi trong suốt quá trình làm sự nghiệp HTTT.

Con người chúng ta sinh ra chắc chắn ai cũng có một ước mơ. Ngay từ nhỏ lúc ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta mơ ước mai này lớn lên sẽ được làm giáo viên, được làm bác sĩ, làm công an , ... Thời gian trôi qua và khi ta lớn lên có những người đã thực hiện được ước mơ của mình, và có người lại chọn một ngành nghề khác và ước mơ thời tuổi thơ dường như trở nên xa vời với chúng ta.

Bản thân tôi được sinh ra tại Thiệu Hóa, Thanh Hóa - trong một gia đình đã bao nhiêu đời làm ruộng từ đời ông Cố tới đời bố tôi. Bố tôi sinh được hai người con và tôi là anh cả trong gia đình, đúng với cái danh anh cả trong gia đình, ngay từ nhỏ tôi đã luôn hăng say giúp đỡ bố mẹ những việc lớn nhỏ trong gia đình và đức tính tự lập của tôi hình thành từ rất sớm. Học hết cấp 2 cũng vì gia đình nghèo khó khăn, và cũng vì thương bố mẹ nên tôi quyết định dừng lại việc học của mình để đi làm phụ giúp gia đình, lo cho em trai ăn học. Công việc đầu tiên trong đời đó là làm phụ hồ, một ngày được 30.000, đứng giữa thời tiết khắc nghiệt của mùa đông lạnh giá một anh chàng gầy gòm không suy nghĩ nhiều ngoài việc cố gắng làm để phụ giúp gia đình. Có một kỷ niệm mà chắc không bao giờ tôi quên, đó là cảm giác khi ở cái tuổi mới lớn tôi đã phải cắm đầu vào công việc trong khi nhũng người bạn cùng trang lứa lại được đi học. Tôi hổ thẹn, không dám nhìn họ và sợ họ cười mình. Trong đầu tôi lúc đó oán trách ông trời tại sao lại sinh mình ra trong một gia đình nghèo mà không phải là trong một gia đình giàu có, thế nhưng làm gì có câu trả lời nào. Oán trách cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì, vì mưu sinh nên tôi vẫn phải tiếp tục với công việc của mình.

Dù điều kiện tự nhiên khắc nghiệt đến đâu, con người chúng ta vẫn phải tìm mọi phương pháp để sống và tồn tại. Ở quê tôi người ta hay nói rằng vào Sài Gòn dễ kiếm tiền, là vùng đất có nhiều cơ hội phát triển, là mảnh đất vàng để làm giàu. Khi nghe nói đến nơi ấy có nhiều cơ hội, tròng lòng tôi dấy lên sự khát khao muốn đến ngay vùng đất mới để đi tìm kiếm cơ hội thay đổi cuộc đời.

Đầu năm 2008, tôi rời khỏi quê hương để vào Sài Gòn. Một vùng đất mới, một môi trường sống mới cho tôi cảm giác vui mừng và hạnh phúc khi được tới đây. Tôi tìm được công việc làm một công nhân nhà máy ống - chuyên sản suất ống nhựa, cũng bắt đầu một cuộc sống chỉ qua lại giữa nhà trọ - nhà máy, đầu tháng lĩnh lương cuối tháng lại sạch túi, cứ như vậy một thời gian dài mà tôi cũng chẳng mua sắm nổi cái gì ngoài chiếc xe đạp. Cảm thấy nhàm chán với cuộc sống như vây, không có mục tiêu phấn đấu, nhưng lúc đó lại không có sự chọn lựa nào khác cho tôi nên tôi thấy bế tắc, và tiếp tục với công việc mình không thích nhưng vẫn phải làm.

Và rồi một buổi tối lúc đó khoảng 22h30, tôi đang đi dạo thi có quen được một người bạn, thấy anh ấy vui vẻ và nhiệt tình, tuy mới gặp mà tưởng chừng như quen lâu rồi bởi vi hai anh em nói chuyện rất hợp nên lấy số và làm bạn với nhau. Một tuần sau anh ấy mời tôi đi dự một hội thảo hướng nghiệp và tìm hiểu môi trường kinh doanh mới. Ngày 4/10/2009 Tôi được mời tới Công ty và đây là ngày tạo nên bước ngoặt cho cuộc sống của tôi và mãi mãi tôi không bao giờ quên. Khi bước chân lên Công ty, hiện ra trước mắt tôi là một thế  giới hoàn toàn khác biệt với môi trường mà tôi từng biết, ai cũng ăn mặc lịch sự, giao tiếp tốt, và mọi người rất gần gũi với anh chàng công nhân như tôi, tới đây tôi thấy mình có giá trị và được sự tôn trọng. Và cũng trong buổi hội thảo, tôi đã tìm ra được một cơ hội mới để thay đổi cuộc đời của mình, tôi vô cùng vui mừng và hào hứng.

Đứng trước một cơ hội lớn để thay đổi cuộc đời một anh chàng công nhân 19 tuổi, nên mặc dù biết sẽ phải đối mặt nhiều khó khăn nhưng tôi sẵn sàng, sự khát khao và mong muốn thay đổi đã giúp tôi suy nghĩ và động não, rất nhiều ý tưởng hiện lên trong đầu tôi giúp tôi chinh phục được những khó khăn đầu tiên để tham gia vào sự nghiệp này.

Tôi còn nhớ như in ngày đó do xuất thân thấp hèn, một công nhân ở vùng quê nghèo, nên nghe tôi làm sự nghiệp, không ai ủng hộ tôi, họ cho rằng tôi chọn sai môi trường, bao nhiêu lời đả kích, ngăn chặn. Thất vọng những vẫn còn một người mà tôi nghĩ sẽ ủng mình đó là mẹ, bởi vì nghĩ rằng thế nào mẹ cũng ủng hộ mình nên tôi quay về để nhờ mẹ giúp đỡ. Điều mà tôi không thể ngờ là khi tôi nói với mẹ, tôi nhận được lại là sự phải đối kịch liệt gay gắt, không cho tôi tham gia và dường như mẹ tôi làm mọi cách để ngăn cản, thậm chí đã nói rằng “nếu con tham gia vào đó thì đừng có mẹ con nữa”. Đau lòng và tuyệt vọng, nhưng rồi từ tận đáy lòng tôi, tôi không chấp nhận sự thất bại, rằng tôi tầm thường, tôi càng phải chứng minh khẳng định giá trị của bản thân mình, tôi nhớ đến câu danh ngôn “MUỐN CÓ NHỮNG GÌ BẠN CHƯA TỪNG CÓ, HÃY LÀM NHỮNG ĐIỀU MÀ BẠN CHƯA BAO GIỜ LÀM”

Đó là kim chỉ nam cho tôi vượt qua tất cả để nắm bắt cơ hội Thiên Ngọc Minh Uy đã cho tôi. Chỉ cần mình làm điều mà Pháp luật công nhận, có ích cho xã hội tuy còn nhiều người chưa tin nhưng cũng vì thế nên nó mới có thể là cơ hội cho tôi thay đổi cuộc đời và chứng minh.

Bắt đầu sự nghiệp tôi hào hứng và nhiệt tình hết mình để nhanh chóng tạo ra mang lưới lớn giống những anh chị đi trước. Tôi quên ngày quên tháng miệt mài với công việc bỏ đi những thú vui đáng lý ở tuổi của tôi được hưởng nó và chỉ tập trung xây dựng sự nghiệp lúc nào cũng chỉ nghĩ về sự nghiệp. Sự cố gắng và nổ lực hết mình của bản thân nhưng dường như chưa đủ để ông Trời mỉm cười với tôi cho tôi được kết quả như mình mong muốn. Những thử thách lại tới với tôi khi cuộc sống khó khăn áp lực về tài chính, có những ngày đi làm mà chỉ biết uống nước để cho đỡ đói đôi chân đi bộ cả chục km một ngày.

Lúc đó tôi chỉ mong mình được no bụng để chiến đấu tiếp với sự nghiệp mà mình đã chọn. Bụng không được no làm việc chưa có được nhiều kết quả làm tôi chán nản, tinh thần đi xuống, tiêu cực trong đầu tôi và cũng đã có những lúc tưởng chừng như sự mệt mỏi áp lực làm tôi gục ngã. Và thành công hay thất bại có lẽ được quyết định chỉ trong một khoảnh khắc lúc bạn gặp phải khó khăn tột cùng, chỉ đơn giản là quyết định “Kiên trì hay bỏ cuộc”. Và may mắn cho tôi là lúc đó tôi đã quyết định “KIÊN TRÌ”. Đó cũng là một bài học tôi đã rút ra được “Không có con đường thành công nào được trải trên hoa hồng, để có thành công lớn đều có sự thử thách của nó.”Tự khích lệ bản thân tiếp tục chiến đấu để chứng minh về sự chọn lựa của bản thân mình. Bằng sự khát khao thành công, niềm tin vào Công ty các tuyến trên trong sự nghiệp và niềm tin đối với chính mình. Tôi quyết tâm chiến đấu và theo đuổi ước mơ của mình đến cùng.

Thông qua hơn 7 năm làm sự nghiệp nhìn lại một chặng đường mà mình đã đi qua. Tôi thật sự hạnh phúc và cảm ơn những gì mình đang có. Đối với gia đình, tôi đã làm cho bố mẹ tự hào về tôi và họ đã công nhận và nhìn thấy được sự trưởng thành và thành công của tôi. Đối với xã hội, tôi cũng đã có vị trí đứng của riêng mình, tôi sẵn lòng cống hiến một phấn sức lực của mình đóng góp cho xã hôi, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đối với sự nghiệp Thiên Ngọc, nhờ được sự đào tạo giáo dục, sự giúp đỡ tạo điều kiện của công ty và được sự giúp đỡ của các tuyến trên, hiện tại tôi đã chinh phục được một phần ước mơ của mình đã có được những thành quả thiết thực. Điều hạnh phúc hơn nữa là tôi giúp được những người tuyến dưới của mình có được những thành quả, mua được nhà tại Sài Gòn và mua được xe ô tô riêng cho mình và đặc biệt họ biết báo hiếu cho cha mẹ, những người thân yêu của họ. Hiện tại cũng thật vinh dự bản thân tôi cũng nằm trong đội ngũ 10 vị Cấp Cao hỗ trợ Nghiệp Vụ các thị trường tại khu vực phía Nam. Tôi nguyện đồng hành và phát triển cùng Công ty thực hiện những dự án, sáng tạo nên những thành tích vẻ vang của Thiên Ngọc trong tương lai.

Có được thành quả như ngày hôm nay,tôi rất cảm ơn công ty Thiên Ngọc Minh Uy, cảm ơn Tổng Tài, Tổng Tô chị Trần Lệ Mai các vị chuyên gia, nhân viên các phòng ban của Công ty, cảm ơn các tuyến trên tuyến dưới tuyến bạn đã luôn đồng hành và giúp đỡ bản thân tôi. Cuối cùng xin chúc mọi quý vị sức khỏe dồi dào, mọi sự bình an và luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

THÔNG TIN:

  • Name: PHẠM VĂN QUANG
  • MSVT: 09A04006
  • CẤP BẬC: TP. RUBY
  • Phone: 0971.237.789
  • Faebook: Pham Quang

Bình luận