Nguyễn Ngọc Khanh

Chia sẻ tri thức - Kiến tạo tương lai.

DN Phạm Quang Hòa: “Cho đi trước rồi bạn sẽ có được”

DN Phạm Quang Hòa: “Cho đi trước rồi bạn sẽ có được”

Admin 0 118

Tôi sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo khó của tỉnh Nam Định, nơi mà tất cả những người dân chỉ biết trông cậy vào 1 năm 2 vụ lúa để mà sinh sống. Nhà Tôi vốn đã nghèo lại còn khó khăn hơn khi nguồn lao động chính trong nhà là mẹ lại lâm bệnh. Thường thì trong mọi gia đình Miền Bắc người đàn ông là trụ cột trong nhà. Nhưng bố tôi không may mắn bị câm điếc bẩm sinh từ bé và việc mà bố tôi lấy được mẹ đã là điều may mắn lắm rồi.

Mọi việc trong gia đình đều một tay mẹ tôi tần tảo sớm hôm để cùng với bố nuôi anh em chúng tôi ăn học. Nhưng số phận dường như không cho chúng tôi một cuộc đời như ta mong muốn. Năm 1988 mẹ tôi qua đời, gia đình khó khăn chồng chất nhưng bố cũng vẫn cố gắng đi làm để nuôi anh em chúng tôi ăn học. Rồi thời gian cứ thế trôi đi trong khó nhọc, tôi cũng dần lớn lên.

Sau khi không thể tiếp tục theo đuổi ước mơ trên con đường học vấn, tôi quyết định vào Nam lập nghiệp. Với một người không có bằng cấp, ô dù nên việc gì tôi cũng làm, miễn là có tiền để sinh sống. Sau đó một thời gian thì tôi cũng có công việc ổn định ở một công ty cơ khí. Ngày qua ngày tôi làm việc cần mẫn như bao người công nhân xa quê lập nghiệp khác, cứ sáng đi, tối về mà chẳng thấy tương lai đâu. Thế rồi tình cờ tôi gặp một cô gái, chị ấy là nhân viên kế toán. Tôi và Chị ấy quen nhau tự nhiên như những bạn cùng cảnh ngộ xa quê mà đi làm thuê.

Sau đó chị mời tôi lên dự một buổi hội thảo tại một Công ty. Đó chính là Công ty Thiên Ngọc Minh Uy của chúng ta bây giờ, thật sự là trong túi không tiền nhưng khi nghe đến sự nghiệp tôi rất thích. Và Tôi quyết định cố gắng vượt qua mọi khó khăn để tham gia vào Công ty và tại nơi đây cho tôi cảm giác gia đình, cho tôi cảm giác tình người mà tôi luôn khao khát.

Suốt giai đoạn đầu tiên của sự nghiệp, tôi gặp nhiều khó khăn, khi mà gia đình phản đối, bạn bè quay lưng với tôi. Có những lúc tưởng như mình bỏ cuộc, nhưng được sự quan tâm từ những tuyến trên, những người đi trước, tôi quyết tâm vượt qua tất cả để kiên trì với sự nghiệp mà mình chọn.

Dần dần thì những người tuyến dưới đầu tiên cũng xuất hiện, mạng lưới phát triển mở rộng, tuy thu nhập chẳng đáng là bao, nhưng việc khách hàng, việc mạng lưới cứ cuốn tôi theo mà quên mất những chỉ trích của dư luận hay sự phản đối của mọi người. Tôi cứ từng bước lên cấp và khẳng định được phần nào thành quả của mình.

Ngày 10/03/2013 bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của tôi tại Thiên Ngọc, tôi chính thức mở riêng cho mình một đại lý của Công ty, từ đó tôi được sự định hướng trực tiếp từ ban lãnh đạo Công Ty, được sự dìu dắt bảo ban của Giám Đốc điều hành chị Trần Lệ Mai mà tôi thường gọi thân tình là chị Mai. Bắt đầu mở ra cơ sở kinh doanh riêng, phải chịu trách nhiệm với việc lời lỗ của cơ sở, tôi mới hiểu sự vất vả, sự hi sinh của Công ty dành cho mỗi CVKD người nhà Thiên Ngọc là lớn nhường nào, và càng làm tôi cảm thấy phải nỗ lực hơn nữa cho xứng đáng với những công sức và niềm tin mà Thiên Ngọc đã dành cho tôi.

Và đúng như câu nói “Cho đi trước rồi bạn sẽ có được”, mạng lưới tôi phát triển, lớn mạnh, thuận theo một quy luật tất yếu của thị trường, đã phát triển thì phải mở rộng khu vực kinh doanh để phục vụ cho sự gia tăng của mạng lưới tuyến dưới, thêm những đại lý khác được mở ra lân cận Thành Phố Hồ Chí Minh và phát triển ra cả miền Trung lẫn miền Tây. Hiện tại sau những cơ cực, nỗ lực không ngừng, tôi cũng đã có được một cuộc sống ổn định theo đúng nghĩa. Nhưng tôi không thể dừng lại, khi còn nhiều tuyến dưới đang cố gắng theo đuổi ước mơ, nhìn họ tôi thấy được ngày ban đầu của mình, tôi đi khắp các thị trường để giao lưu, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm mà tôi đúc kết được trong suốt 9 năm làm sự nghiệp tại Thiên Ngọc.

Thực sự đối với bản thân tôi điều may mắn lớn nhất, thành quả lớn nhất mà tôi gặt hái được ở Thiên Ngọc không phải là cấp bậc Đổng Sự, không phải là nhà lầu, xe hơi, không phải là những khoản thù lao hàng tỷ đồng mà chính là một Mạng Lưới trải dài Bắc Trung Nam, và đặc biệt Tôi có một người hiểu mình, yêu thương mình và cùng đồng hành với mình trong sự nghiệp, cũng là người tuyến dưới của tôi, và đó cũng chính là bà xã của tôi.

Để gia đình tôi có được ngày hôm nay. Tôi chỉ biết nói lời cảm ơn, cảm ơn Ba Mẹ đã sinh thành, cảm ơn hoàn cảnh khó khăn, và những mất mát to lớn đã trở thành động lực cho tôi phấn đấu, mà đó còn gọi là giá trị của những nỗi đau. Cảm ơn Ngài Tổng Tài, Tổng Tô đã mang sự nghiệp Thiên Ngọc đến với Việt Nam, cảm ơn chị Trần Lệ Mai đã dìu dắt và tạo cho Tôi cơ hội trưởng thành. Cảm ơn các vị Thầy, các vị Chuyên Gia, đã đào tạo bao thế hệ CVKD. Cảm ơn những Tuyến Dưới đã đồng hành cùng tôi trong suốt chặng đường dài sự nghiệp. Cảm ơn vì tất cả.Xin chân thành Cảm ơn.

THÔNG TIN:

  • Name: PHẠM QUANG HÒA
  • MSVT: 07C19018
  • CẤP BẬC: ĐỔNG SỰ
  • Phone: 0981.132.222
  • Facebook: Quang Hoa Pham

Bình luận