Nguyễn Ngọc Khanh

Chia sẻ tri thức - Kiến tạo tương lai.

DN Phùng Thị Lê : “Không chiến thắng nào vẻ vang hơn chiến thắng chính bản thân mình”

DN Phùng Thị Lê : “Không chiến thắng nào vẻ vang hơn chiến thắng chính bản thân mình”

Admin 0 65

Tôi tên Phùng Thị Lê sinh năm 1986, sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại mảnh đất Chương Mỹ - Hà Nội. Khi học xong phổ thông tôi từng mơ thành một giáo viên đi về miền núi để dạy miễn phí cho những học sinh nghèo. Nhưng vì điều kiện gia đình khó khăn mà tôi phải từ bỏ ước mơ, một mình khăn gói rời quê hương vào Miền Nam lập nghiệp.

Năm 2006 tôi vào Miền Nam. Buổi đầu vào Miền Nam, tôi rất vất vả mới tìm được công việc cho mình. Tôi làm việc tại KCN Tam Phước – Long Thành Đồng Nai. Hai năm trôi qua thì ngoảnh mặt nhìn lại thì cái khó vẫn hoàn khó. Cuộc sống không có gì thay đổi. Tôi mới nhận ra rằng: công việc hiện tại không đem đến sự thay đổi cần thiết cho bản thân, không có tương lai….

Vào một dịp tình cờ ghé thăm người thân tại Thủ Đức, mọi người đều khuyên tôi học dược sĩ để sau này mở tiệm thuốc Tây sẽ nhẹ nhàng hơn, tôi quyết định theo ý mọi người. Nhưng thật sự khó khăn, vừa học vừa làm không hề đơn giản.

Thời gian cứ lặng lẽ trôi. Một hôm trên đường đi làm về tôi tình cờ nhìn thấy một tờ đang thông tin tuyển dụng, được dán ngược trên cột điện. Vì sự tò mò tôi đã gọi điện thoại đến hỏi, từ đó tôi được mời lên Công ty để tìm hiểu. Sáng hôm sau, tôi dậy thật sớm để đến Công ty tìm hiểu. Trong lòng xuất hiện nhiều câu hỏi: không biết công việc mình tìm có phù hợp hay không? Với điều kiện khó khăn, không bằng cấp, không kinh ngiệm, liệu Công ty có nhận mình hay không?

Khi vừa bước đến Công ty, ấn tượng đầu tiên của tôi về môi trường: con người nơi đây ăn mặc rất đẹp, rất lịch sự, họ chào nhau bằng cái bắt tay và một nụ cười tươi tắn. Sau không khí nhộn nhịp tôi được mời dự một buổi thuyết trình về sản phẩm và chế độ của Công ty! Tôi được giao lưu với các anh chị đi trước tại Công ty, tôi chợt nhận ra rằng có rất nhiều anh chị có hoàn cảnh khó khăn như tôi thậm chí còn khó khăn hơn. Nhưng họ đã tin tưởng, họ lựa chọn làm việc và họ đã thành công. Tôi tự nhủ với chính mình không có lí do gì để từ chối cơ hội. Thật sự đây chính là một môi trường, một cơ hội mình đang tìm kiếm.

Tôi biết cơ hội đã đến cũng kèm theo là những thử thách cũng đang tới gần. Tôi hồ hởi chia sẻ cho bạn bè và người thân về cơ hội mà tôi mới tìm hiểu.

Người ta thường nói :“cơ hội không đến với ta một cách dễ dàng và luôn mang trên mình những thử thách” . Tôi biết cơ hội đã đến cũng kèm theo là những thử thách cũng đang tới gần. Tôi hồ hởi chia sẻ cho bạn bè và người thân về cơ hội mà tôi mới tìm hiểu. Mọi người khi nghe tôi chia sẻ, đa số là hoài nghi, bác bỏ, phản đối và từ chối giúp đỡ. Lúc đó, tôi như rơi vào ngõ cụt.

Nhưng được sự động viên, giúp đỡ của người bạn, người tuyến trên, tôi mới cố gắng nỗ lực đứng dậy và cuối cùng tôi cũng đã vượt qua được thử thách ban đầu và chính thức trở thành CVKD của Công ty vào ngày 20/12/2007 – MSVT: 07C20005. Bước chân vào lĩnh vực mới một nghành nghề kinh doanh mới còn khá nhiều bỡ ngỡ. Không biết phải làm như thế nào, chia sẻ với mọi người ra sao? Rất may cho tôi đó là Thiên Ngọc Minh Uy là một Công ty đặt công tác giáo dục đào tạo lên hàng đầu, nên tôi được tham gia những lớp huấn luyện cần thiết, giúp hòa nhập và tìm hiểu thêm về sự nghiệp: HLB, NDO đến Ngòi Nổ Thành Công, Cùng Tốt, Khai Thác Khả Năng Tìm Ẩn, từ cơ bản đến nâng cao… Thậm chí tôi còn được ra nước ngoài đào tạo. Qua mỗi lớp học tôi lại thấy mình trưởng thành hơn, tự tin hơn, mạnh mẽ hơn!

Cũng như những lúc vinh quang hạnh phúc, có những lúc tưởng chừng muốn gục ngã, bỏ cuộc nhưng với sự giúp đỡ của Công ty, những anh chị tuyến trên tuyến bạn và sự đồng hành của những người tuyến dưới đã tiếp thêm sức mạnh để tôi vững bước trên con đường sự nghiệp

Sau hơn 8 năm làm việc tại Công ty, trải qua biết bao thăng trầm, khó khăn. Cũng như những lúc vinh quang hạnh phúc, có những lúc tưởng chừng muốn gục ngã, bỏ cuộc nhưng với sự giúp đỡ của Công ty, những anh chị tuyến trên tuyến bạn và sự đồng hành của những người tuyến dưới đã tiếp thêm sức mạnh để tôi vững bước trên con đường sự nghiệp.

Đặc biệt tôi may mắn làm trong mạng lưới Triệu Phú do tổng tuyến anh Đặng Việt Hùng trực tiếp đào tạo và dẫn dắt. Mặc dù là tổng tuyến nhưng anh cũng là người thầy đào tạo và cũng như là một người anh trong gia đình, luôn khích lệ động viên cho tôi cùng hệ thống có tinh thần và sức mạnh để phát triển mạng lưới. Và tôi học được: “nỗ lực thôi vẫn chưa đủ, mà phải có sự kiên trì mới tạo ra được thành công” . Và cũng nhờ đó tôi mới lên được cấp bậc trưởng phòng Ruby của Công ty, với hệ thống tuyến dưới trải dài từ Bắc – Trung – Nam.

Tôi rất vui, thiết nghĩ: “không chiến thắng nào vẻ vang hơn chiến thắng chính bản thân mình” . Thật hạnh phúc khi từng mục tiêu của bản thân mình lần lượt đạt được: Từ xây một ngôi nhà tại quê hương để cha mẹ an hưởng tuổi già. Đến việc sắm cho mình căn nhà mơ ước, chiếc xe hơi tại TPHCM. Những điều trước đây tôi nằm mơ cũng không dám mơ tới được. Tôi luôn thầm cảm ơn tới Ban Lãnh Đạo Công Ty Thiên Ngọc Minh Uy. Cảm ơn vị Đại gia trưởng của gia đình Thiên Ngọc - ngài Tô Vân Minh. Người đã đưa ngành nghề HTTT đến Việt Nam cùng những kế hoạch chiến lược tuyệt vời cùng với lòng nhân hậu và sự quan tâm đến từng CVKD trên mọi miền tổ quốc. Người chính là một "vĩ nhân" trong lòng những người con Thiên Ngọc.

Cảm ơn ngài Tô Đỉnh Chiếu, chị Giám Đốc Trần Lệ Mai, với tấm lòng khoan dung, độ lượng với sự dẫn dắt tài tình đã uốn nắn đào tạo ra tôi cùng biết bao thế hệ con người Thiên Ngọc. Cùng hàng ngũ lãnh đạo tuyệt vời, đội ngũ chuyên gia hùng hậu, đặc biệt tôi được đào tạo bởi chuyên gia hàng đầu quốc tế thầy Lưu Trí Nhân tài đức vẹn toàn. Cảm ơn tuyến trên đã cho tôi cơ hội đến với Thiên Ngọc có được ngày hôm nay, cảm ơn hơn 10000 người tuyến dưới tin yêu và đồng hành cùng tôi trong suốt 8 năm qua. Tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào khi mình là người con Thiên Ngọc. Một môi trường có sự đoàn kết, gắn bó với nhau bằng tình yêu thương, trái tim bao dung, luôn sẳn lòng giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn. Để đến hôm nay Thiên Ngọc phát triển trường tồn cùng năm tháng.

Năm 2017 là một năm đầy thử thách với nhiều kế hoạch mới, bước tiến mới, đòi hỏi bản thân tôi phải nỗ lực không ngừng. Cấp bậc Ruby chưa phải là cấp bậc cuối cùng, tôi nhất định sẽ lên Đổng Sự Chí Tôn trong thời gian gần nhất.

Tôi tin chắc chắn rằng: Thiên Ngọc đang trên đà phát triển - không ngừng có những kế hoạch như: Online shopping, Bất Động Sản, đá quý Thái Nhã, phòng khám Vân Hải, liên tục ra đời nhằm phục vụ cho CVKD người nhà phát triển hệ thống mạng lưới toàn quốc được dễ dàng hơn.

Tôi càng khẳng định: “Thiên Ngọc không phải là thiên đàng nhưng sẽ là bàn đạp, là nơi chắp cánh giúp bạn thực hiện được ước mơ của chính mình".

THÔNG TIN: 

  • Name: PHÙNG THỊ LÊ
  • MSVT: 07C20005
  • CẤP BẬC: TP.RUBY
  • Phone: 0938111781
  • Facebook: Phale Tim

Bình luận