Nguyễn Ngọc Khanh

Chia sẻ tri thức - Kiến tạo tương lai.

Đơn tố cáo trốn thuế của Thiên Ngọc Gờ Zúp

Đơn tố cáo trốn thuế của Thiên Ngọc Gờ Zúp

Admin 0 446

Đây là đơn tham khảo về việc trốn thuế của Thiên Ngọc Gờ Zúp. Mọi thông tin chỉ có tính chất tham khảo.

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

ĐƠN TỐ CÁO

Về việc trốn thuế công ty Thiên Ngọc Minh Uy với số tiền lên đến hàng trăm ngàn tỉ đồng

Kính gửi:………………………………………………………………..

Tôi tên là:………………………………………………………………

Địa chỉ:………………………………………………………………….

Vào năm 2013 tôi có tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy tại cơ sở 96 Định Công với 1 lời hứa là 1 mã số mua 6.3 triệu được tặng 28 triệu và 1.7 tỉ tiền mặt lâu dài. Tôi cũng tò mò và tham gia 1 thời gian rồi dừng lại vì phát hiện ra nhiều điểm gian dối công ty và quan trọng họ rất tinh vi trong việc đánh lừa cả nhà đầu tư lẫn người cộng tác phát triển mạng lưới.

Trước tiên khi khách hàng vào tham gia mạng lưới thường bán tín bán nghi nên ai cũng chỉ xuất ra 1 lượng tiền nhỏ để mua sản phẩm của cty. Với các chương trình thưởng trong từng đợt họ tham gia lúc nào cũng có. Dựa theo phần trăm cấp bậc theo sơ đồ bậc thang ly khai thì người tiêu dùng ngay tháng sau đã nhận được số tiền mình đóng lại đó là tiền họ tự giới thiệu ra họ. Với các công ty đa cấp chính quy chấp hành theo nghị định 42 chính phủ thì chỉ có 1 mã số kinh doanh còn lại là tổng tiền họ mua tiếp hàng hóa hoặc giới thiệu ra người. Còn với Thiên Ngọc Minh Uy họ cứ mua 1 hợp đồng máy ozon trở lên sẽ được cấp 1 mã số. Các mã số này được nối vào nhau sao cho tạo thành 1 cây để lên cấp và mã sát nhau ăn thù lao trực tiếp là 1,2 triệu còn lại số tiền 2,5 triệu sẽ chia lên trên dần. Nên nếu khách hàng mà mua liền 54 mã khoảng 577 triệu tháng sau sẽ nhận được về là 120 triệu trừ thuế đi là còn hơn 100 triệu trong số 2.5 triệu chia lên trên. Nhưng theo kiểm tra thì Thiên Ngọc Minh Uy nhận khống số tiền này chỉ đưa nhà đầu tư 1 cái là đơn đặt hàng tức là chưa lấy hàng.

Khi nào khách hàng lấy hàng thì công ty mới xuất hóa đơn đỏ. Nên vì vậy doanh số rất lớn nhưng lượng tiền đóng thuế công ty rất ít theo thống kê là 3000 tỉ đóng thuế 300 tỉ. Nhưng theo tôi và nhiều người hoạt động tại các nơi đều rõ doanh số này là doanh số không thật. Như chi nhánh Lý Quốc Sư 3/2015 là 3200 đơn đặt hàng các loại rơi vào gần 40 tỉ nhưng hóa đơn đỏ xuất tại chi nhánh này về chỉ vài trăm triệu. Sau đó Công ty dựa vào doanh số trả lại 10% cho trương trình thưởng vào tháng sau trao tặng. Nhưng thù lao hay thưởng công ty đều trừ thuế vào người tham gia là 10%. Vậy nếu 1 người như trên đóng 577 triệu vậy công ty phải đóng thuế cho cá nhân người đó là 57 triệu. Nhưng hoàn toàn không ai có đóng thuế. 1 chi nhánh Thiên Ngọc 1 năm trung bình thu được gần 100 tỉ tiền hàng hóa trong 1 năm với 600 cơ sở đại lý trên toàn quốc hiện tại nếu quý cơ quan vào bóc tách doanh số thật công ty có thể truy thu khoảng một vài trăm ngàn tỉ đồng. Thời điểm cao trào chi nhánh Thiên Ngọc trong Hà Nội cứ 1 km/ đại lý không 1 khu phố nào người dân không đóng tiền tỉ vào. Vậy cơ quan chức năng biết hay không biết hành vi trốn thuế của Thiên Ngọc Minh Uy trong 6 năm hút vốn. Vì sao người dân lại đóng tiền nhiều như vậy. Có khách hàng là quan chức tỉnh Hòa Bình bên sở tài chính tên Nguyễn Thị Lành đóng 87 tỉ theo công ty có thông báo cho người dân. Hoặc ông Vũ Tiến Dũng chủ tịch inox Hoàng Vũ đóng hơn 30 tỉ đồng. Nghe công ty nói người cấp phép số 001 cho cty là ông Bạch Văn Mừng cũng là người tham gia cty với chức vụ trưởng phòng trên 2 tỉ. Vậy nguyên nhân sâu xa ở đâu dân lại đóng hàng triệu tỉ vào Thiên Ngọc Minh Uy. Cơ quan nào tiếp tay?

Trước tiên khi chúng tôi tham gia công ty có hứa 1 mã không giới thiệu ra ai cũng được thưởng 1 số tiền nhất định theo thời điểm đó là:

Năm 2011: Chương trình Trăm Hoa Đua Nở 1 mã số 4.3 triệu được thưởng 41 triệu đồng tiền mặt.

Năm 2012: Chương trình Rồng Bay Phượng Múa 1 mã được 1.7 tỉ đồng.

Giữa năm 2012: Chương trình kèm là Long Phụng Hòa Ca 1 mã được 12 triệu.

Đầu năm 2013: Chương trình Linh Long Hồi Xuân 1 mã số 6 triệu được 12 triệu.

Đầu năm 2014: Chương trình Kim Mã tỏa sáng với 1 mã số 8.7 triệu được 16 triệu.

Đầu năm 2015: Chương trình Bách Điêu hồi triệu 1 mã số với 10.7 triệu được 25 triệu.

T10/2015: Chương trình Kim Dương Viên Mãn 1 mã số với 10.7 triệu được 41 triệu.

T3/2016: Chương trình kép Ngọc Hầu Đằng Tường và Hầu Phụng Diệu Minh 1 mã với 13 triệu được tổng 41 triệu.

Với số tiền đầu vào ngày càng tăng và tiền thưởng trả ra ngày càng lớn hấp thụ nhà đầu tư. Các chương trình này dựa vào doanh số bán hàng, bán nhanh trả nhanh bán chậm trả chậm và tại các buổi họp riêng cấp cao hoặc họp lớn và nhỏ đều phổ biến từ 2-3 năm sẽ lấy được gấp đôi tiền. Nếu mua nhanh vài tháng sẽ lấy được hết tiền. Chương trình dựa vào giờ phút giây chạy là kim tử tháp từ trên xuống theo 2 chân. Cứ lần lượt trên đầu chỏm lấy được tiền, dần dần xuống dưới. Nhưng càng ngày Thiên Ngọc càng ra nhiều chương trình mới hút vốn và tồn cũ từ 2011 vẫn chưa thanh toán được hết. Nguồn vào vẫn là khách mới mua trong tháng mới nhưng 1 hợp đồng giờ phải trả cho 9 chương trình tiền thưởng từ xưa tới nay nên số lượng chi về càng ít đi thì Thiên Ngọc tăng giá bán và như quý vị thấy là từ năm 2015-2016 họ xin cấp phép tới 4 chương trình mới để khách hàng tranh nhau trên đỉnh chóp ra tiền nhanh và hút vốn nhiều. Họ rất am hiểu người Việt Nam cuối năm thu nợ các nơi về nên mùng 10 đầu năm lại ra chương trình mời hút vốn đầu tư. Có những điểm G35 làng quốc tế Thăng Long đóng tới 8.600 hợp đồng trong 1 ngày đầu 2015.

Vậy do đâu khách hàng đóng như vậy. Thứ nhất do hút vốn mới người cũ lấy được tiền kích thích lòng tham người Việt Nam. Thứ 2 họ nói đưa ra các văn bản do Bộ Công Thương cấp phép cho các chương trình trả thưởng này. Họ nói chúng tôi đóng thuế đầy đủ và chấp hành chi trả cho người cũ đúng hẹn nên Bộ Công Thương mới liên tục cấp các chương trình mới tạo cơ hội cho nhà đầu tư. Khi chúng tôi nhận tiền họ bắt đóng là 10% thuế thu nhập bất thường kèm theo chứng minh thư công chứng trong 6 tháng. Họ bảo để nộp cho Bộ Công Thương khẳng định là đã trả tiền cho đúng người đúng chương trình mua hàng có khuyến mại trong thời gian cam kết. Vậy Bộ Công Thương đóng vai trò gì trong việc này và ai trong bộ cấp phép tùy tiện liên tục cho Công ty Thiên Ngọc Minh Uy những chương trình hút vốn của dân. Nếu nhìn sơ qua với kiến thức của cục quản lý cạnh tranh cũng hiểu đây là hình thức huy động vốn trá hình so với ngân hàng. Đã có hàng loạt video nói về người Thiên Ngọc push khách hàng bán nhà đặt sổ đỏ, vay nặng lãi để đóng tiền vào liên tục lên báo đài mà Sở Công Thương không biết gì hay sao đến năm 2016 vẫn tiếp tục cấp phép chương trình hút vốn của dân.

Vậy hàng triệu tỉ người dân âm thầm vào túi Thiên Ngọc Minh Uy, quý sở có biết không?. Khi dư luận đang nghi ngờ thì Công ty thông báo là Bộ Công Thương cấp giấy phép 001 cho Công ty Thiên Ngọc Minh Uy là Công ty kiểu mẫu trong các công ty đa cấp mới được cấp giấy phép 001 do cục trưởng Bạch Văn Mừng đến cấp giấy phép. Rồi hàng loạt các chủ cơ sở đại lý được chụp ảnh treo đóng khung to đùng tại cơ sở với chủ tịch nước, phó chủ tịch nước trao bẳng khen và báo doanh nghiệp & hội nhập liên tục đăng tải và đứng ra bảo trợ truyền thông cho Thiên Ngọc Minh Uy thời điểm đấy. Làm các chủ doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư yên tâm rót vốn vào. Quý vị vào mạng tìm kiếm Cao Sỹ Kiêm và Thiên Ngọc Minh Uy sẽ thấy nguyên thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam kiêm chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ đích thân khẳng định địa vị Thiên Ngọc cũng như đứng ra nói chuyện giải đáp cho những nhà đầu tư nên 1 người vào đây đóng 1 vài tỉ là bình thường. Dưới sự hỗ trợ đắc lực các công văn dấu đỏ Bộ Công Thương cấp phép cho chương trình tiền thưởng suốt 5 năm cho Thiên Ngọc Minh Uy mà giờ cũng đích thân Bộ Công Thương cho Thiên Ngọc Minh Uy phá sản 1 cách đơn giản. Vậy triệu tỉ người dân tồn trong đấy thì bộ có trách nhiệm gì?. Nếu Thiên Ngọc ế ẩm hay thua lỗ thì khác đây họ lãi rất khổng lồ.

Đơn cử luôn, tôi có mua 1 máy ozon tại Metro Hà Đông xuất sứ Thiên Ngọc Minh Uy giá 1.2 triệu có hóa đơn đỏ, họ nói Thiên Ngọc xuất cho họ 10.000 máy ozon nên họ mới có đầu vào xuất ra cho tôi. Vậy như tính trung bình là đầu vào 1 mã số là 10.7 triệu – 1.2 triệu máy – 600.000vnđ đại lý – 2,5 triệu tiền hệ thống – 1 triệu tiền thưởng lũy kế - 1,4 triệu quản lý thất thoát = 4 triệu tiền lãi

Giải thích thêm chuyên môn:

  • 600.000vnđ tiền đại lý là các cơ sở tự bỏ tiền thuê mặt bẳng với trả lương nhân viên công ty không chịu và trả đại lý là 600.000vnđ/ hợp đồng bán ra cho khách. Nên nhiều tháng doanh số thấp là chủ đại lý là người hợp tác chịu chứ công ty không chịu.
  • 5 triêu tiền họ chia hệ thống từ người thấp nhất vào đến cấp bậc cao nhất là 2.5 triệu
  • Tiền thưởng lũy kế là ví dụ tháng này bán được 10 tỉ họ sẽ bỏ 1 tỉ vào trả cho 9 kim tử tháp tiền thưởng cũ

Sơ bộ thì họ lãi được 40% bất biết sự biến thiên ra sao. Cơ quan cứ nhân 600 chi nhánh trung bình là 10 tỉ/ tháng cái thấp bù cao thì riêng năm 2015 đã thu được 72.000 tỉ rồi, lãi là 28.800 tỉ. Đấy là nhiều người mất hóa đơn không lấy hàng thì số lãi họ lớn hơn rất rất nhiều lần. Vậy quý Bộ Công Thương dựa vào cái gì mà cho họ phá sản. Hay quý cơ quan sợ việc cũ các chương trình tiền thưởng bị bới lại.

Còn khi khách hàng rút hợp đồng thì họ trừ tất cả thù lao cả thưởng họ đã nhận và cái gì chưa dùng hàng mới hoặc còn hóa đơn mới được rút lại. Ví dụ 1 người đóng 1 tỉ sẽ bị trừ đi 250 triệu tiền thù lao trừ đi 10% lý do là quản lý hệ thống là còn lại 750 triệu. Vậy họ thuê bao nhiêu người quản lý vàng bạc hay sao mà lên tận 100 triệu chưa kể nhiều người không có hóa đơn thất lạc là coi như công ty ăn không nguyên vẹn số tiền trên.

Vậy quý Bộ Công Thương thấy Thiên Ngọc Minh Uy lãi hay lỗ mà cho đóng cửa. Giờ Thiên Ngọc ngang nhiên đóng cửa tức là ngang nhiên phá hợp đồng với khách hàng dưới sự chứng kiến nhiều năm của quý Bộ Công Thương thì kể cả họ có dùng hàng thì cũng chỉ tính theo giá thị trường và trả lại cho người dân cái phần gốc chứ.

Quý công an có thể kiểm tra tài khoản của phó giám đốc công ty Lê Thị Phương Thảo mở tại ngân hàng Maritime Bank, xem lịch sử giao dịch phía Bắc này sẽ thấy doanh số thật không báo cáo của công ty vào năm 2015. Sau họ sợ lộ đã tẩu tán bắt chủ cở sở chở tiền lên thẳng công ty không nhận qua ngân hàng nữa. Nhưng vẫn có dấu vết, quý cơ quan chức năng có thể kiểm tra được.

Còn 1 điểm nữa là Thiên Ngọc Minh Uy có kinh doanh dòng sản phẩm dưỡng sinh không được cấp phép. Với cách làm là mua 1 bộ sản phẩm tên Kang Yi Dao dùng tinh dầu thảo dược thoa vào người và trực tiếp bấm vào các huyệt đạo của khách hàng giúp đả thông kinh lạc. Đây là phương pháp bấm huyệt và đả thông kinh lạc của bên Trung Quốc nhưng theo nghị định 42 chính phủ là không được kinh doanh dịch vụ và chữa bệnh. Vấn đề nay trên phóng sự VTV1 cũng đăng tải nhiều lần là Thiên Ngọc Minh Uy sai phạm nhưng vẫn làm bình thường còn cho chuyên viên đi phát tờ rơi khắp ngõ làng xóm là chữa bệnh giác hơi miễn phí. Nhân viên bấm huyệt do công ty đào tạo trên tổng rất bài bản, chuyên nghiệp có lương thao tác học 3 tháng mới xong và không có chứng chỉ nghề do Sở y tế cấp. Và các bạn này được công ty cho 250.000vnđ/1 thành tích nếu dụ dỗ được nhà đầu tư mua thêm sản phẩm bấm huyệt này. Lúc khách hàng đang thư thái nên rất dễ push. Vì 1 liệu trình này khách hàng vẫn được tham gia tiền thưởng bình thường và được 12 lần bấm huyệt. Cái này quý sở cũng như quản lý thị trường cũng rõ nhưng cũng chỉ xuống kiểm tra có báo trước.

Chị Phạm Thị Huy là giám đốc pháp lý của công ty có dạy chúng tôi ai vào bảo đây là hộ trợ khách hàng bôi thuốc vào người. Vì sản phẩm này chỉ xuất dưới dạng hóa đơn là bộ mỹ phẩm. Với quen biết rộng và chuyên lo các vấn đề cơ quan công ty. Chị Huy toàn báo trước các cơ sở bao giờ có người đến kiểm tra để cơ sở đóng cửa trước không cho người lên bấm huyệt. Tôi vẫn còn tin nhắn của nhiều cơ sở xác nhận chị Huy còn bảo đưa tiền cho đội xuống kiểm tra nữa. Với 600 cơ sở phát tờ rơi rầm rộ làm dưỡng sinh chăm sóc dầm rộ có chi nhánh cách quý sở vài trăm mét nhưng dường như bệnh cũng bỏ qua và sở cũng bỏ qua.

Công ty thiên Ngọc Minh Uy gốc rễ do người Đài Loan được giới thiệu là tổng tài Tô Vân Minh đưa về Việt Nam ông tự giới thiệu đây là công ty con của tập đoàn Tất Hoàng bên đấy có 8 công ty khác nhau. Năm 2013 hợp đồng vẫn do ông kí với người Việt Nam nhưng gần đây lại do người Việt tên Lâm Nữ ký. Trong các buổi họp thì Tổng Tài nói tiếng nước họ còn Lâm Nữ là người dịch cho cả hội trường nghe về các cam kết thoát thưởng cũng như thời gian thoát khoảng 2-3 năm và họ gieo vào đầu người tham gia về công ty trường tồn vững mạnh để nhà đầu tư dốc vốn vào. Năm 2015 Thiên Ngọc có đứng ra mua tòa nhà Diamond thuộc quần thể dự án Gold Mark trị giá 1.200 tỉ, hứa sẽ lấy căn hộ để chia cho nhà đầu tư để họ rót vốn mạnh hơn. Và chị Lâm Nữ cũng như chị Lê Thị Phương Thảo là những người dịch lại lời Tổng Tài và cũng là cổ đông của công ty nên cũng phải chịu trách nhiệm trước Pháp luật về những lời nói của mình.

Qua đơn khiếu nại này tôi muốn nhà nước Việt Nam kiểm tra lại việc trốn thuế công ty Thiên Ngọc Minh Uy với số tiền lên đến hàng trăm ngàn tỉ đồng với sự tiếp tay lách luật của ban điều hành người Việt tại Thiên Ngọc Minh Uy và việc mối quan hệ mật thiết giữa Bộ Công Thương và Thiên Ngọc Minh Uy trong việc cấp giấy phép huy động vốn trá hình cho Thiên Ngọc. Đồng thời cho Thiên Ngọc được phá sản đơn giản mà không quan tâm đến việc hàng triệu người dân vẫn còn đang bị đọng tiền ở đây.

……………..,ngày…..tháng…….năm 2018

                                                                                                                                                     Người làm đơn    

Bình luận