Nguyễn Ngọc Khanh

Chia sẻ tri thức - Kiến tạo tương lai.

Không cần ăn kiêng vẫn có vóc dáng thon thả, hãy thử những cách làm tự nhiên này

Không cần ăn kiêng vẫn có vóc dáng thon thả, hãy thử những cách làm tự nhiên này

Admin 0 2

Tưởng tượng về một món ăn ngon lành, đeo thắt lưng như lời nhắc nhở bạn ăn ít, uống nước bằng cốc cao sẽ no lâu hơn… còn rất nhiều cách giảm cân tự nhiên nữa, mà không cần ăn kiêng kham khổ hay tập luyện kiệt sức. 

Uống nước bằng cốc cao

Dùng cốc cao uống nước sẽ bổ sung nhiều nước hơn cho cơ thể. Khi cơ thể đủ nước chúng ta sẽ không cảm thấy quá đói và thèm ăn vặt. Nước lọc sẽ có tác dụng giảm cân tốt nhất, giúp thanh lọc cơ thể, đào thải các độc tố và các cơ quan trong cơ thể hoạt động trôi chảy hơn.

Ăn kỹ no lâu

Thói quen ăn uống vội vàng, không nhai kỹ, sẽ dẫn đến ăn quá nhiều so với nhu cầu thực của cơ thể. Mỗi người nên dành ít nhất 20 phút cho mỗi bữa ăn, ăn chậm rãi và nhai thật kỹ để tận hưởng hương vị món ăn và lo lâu hơn.

Tắm nước nóng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Loughborough (Anh), tắm nước nóng trong 1 giờ đồng hồ giúp tiêu hao tới 130 calories, tương đương với 30 phút đi bộ.

Luôn có sẵn hoa quả

Thay vì bày nhiều bánh kẹo trên bàn, bạn để sẵn một đĩa hoa quả. Cách này khá hữu hiệu cho những ai muốn giảm cân sẽ tích cực ăn hoa quả và không còn cảm giác thèm đồ ngọt.

Ngồi bên cạnh bàn ăn

Trong một bữa tiệc lớn, đồ ăn ngon sẽ làm bạn không thể kiềm chế được và ăn nhiều đến mất kiểm soát. Vì vậy, đừng chọn vị trí trung tâm mà nên ngồi ở bên cạnh bàn. Trong bữa ăn bạn không thể tiếp cận với tất cả các món ở trên bàn, đương nhiên sẽ không ăn quá nhiều.

Đeo thắt lưng

Trước khi dùng bữa trưa hay bữa tối, bạn có thể siết thắt lưng thêm một chút. Ăn được một lúc cảm thấy thắt lưng quá chật thì dừng bữa lại. Chiếc thắt lưng không chỉ làm vóc dáng trông mảnh mai hơn mà còn là lời nhắc nhở rằng đừng ăn quá nhiều. Vì vậy, bạn đừng để cho thắt lưng bị siết chặt lại trong và sau bữa ăn.

Tinh thần vui vẻ

Tâm trạng vui vẻ, thoải mái, giúp ăn ngon miệng và tiêu hoá thức ăn dễ dàng hơn. Ngược lại, tâm trạng không tốt, chúng ta sẽ thèm ăn, đặc biệt là các món giàu tinh bột và đường.

Chia nhỏ thức ăn

Bạn chia nhỏ thức ăn thành từng phần để ăn chậm và nhai kỹ hơn. Thói quen này rất tốt cho hệ tiêu hoá và cả số đo vòng eo. Ngoài ra, bạn nên chia nhỏ thành 6 bữa ăn trong ngày giúp ổn định lượng đường trong máu, kiểm soát cân nặng.

Tưởng tượng về bữa ăn

Nghiên cứu của nhà khoa học thuộc Đại học Carnegie Mellon, những người hay tưởng tượng về các bữa ăn ngon sẽ ăn ít hơn so với những người không thường xuyên nghĩ về các món ăn. Hãy thoải mái tưởng tượng về món bít tết ngon lành hay miếng bánh chocolate béo ngậy cũng giúp bạn đủ no rồi mà không cần ăn.

Bình luận