Nguyễn Ngọc Khanh

Chia sẻ tri thức - Kiến tạo tương lai.

Nhìn lại năm 2017 và tử vi năm 2018 của tuổi Mậu Thìn 1988

Nhìn lại năm 2017 và tử vi năm 2018 của tuổi Mậu Thìn 1988

Admin 0 192

Tuổi 1988 năm 2018: Gió thổi – nâng rồng bay cao. Tuổi 1988 hay còn được gọi là Ôn Tình Chi Long (rồng ôn hòa), bản mệnh ngũ hành thuộc mộc (Đại Lâm Mộc).
Có thể nói đối chiếu tổng quan đây là những con người có tài, có chí, có thể thành công rất xa nhưng lại chưa gặp thời cho đến thời điểm hiện tại. Vậy nên có đôi khi nhìn lại cuộc đời sẽ thấy chút sự ức chế khó nguôi ngoai.
Trong bản mệnh của người năm 1988 ít khi phải lo nghĩ về tiền. Họ không giàu nhưng cũng không phải lo nghĩ về tiền. Đối với họ tiền để tiêu hay để trang trải cuộc sống chỉ là chuyện nhỏ. Còn cách để thành công hay với tới những điều mà họ mong mỏi, làm được việc lớn mà họ ước mơ mới là cái khiến họ đau đầu.
Năm 2017 vừa rồi tổng quan của 1988 là 1 năm không xấu, khởi đầu của nhiều dự định, kết thúc của những điều còn lừng khừng, còn do dư – TUY NHIÊN CHƯA PHẢI 1 NĂM CỦA SỰ THÀNH CÔNG VẸN TOÀN. Tóm lại chỉ là năm mà trong bản mệnh của người 1988 được gieo xuống 1 hạt mầm nhỏ của sự thay đổi, thành công trong cuộc sống. Hạt mầm này cần rất nhiều sự cố gắng, nỗ lực mới có thể đâm chồi nảy lộc, nếu sơ sảy thì rất dễ thất bại lưng chừng. Lẽ thường ở đời được nọ thì mất kia. Khi các dấu hiệu về tài chính sự nghiệp của 1988 được cải thiện thì các cung mệnh liên đới đến tình cảm hay các mối quan hệ lại xuất hiện vấn đề.
Tâm tình 1988 sẽ bất ổn nhiều hơn, nóng vội hơn, khó kiềm chế cảm xúc hơn. Các mối quan hệ sẽ xung đột, cãi vã nhiều hơn, thị phi nhiều hơn, tiểu nhân nói ra nói vào nhiều hơn. Chuyện tình cảm sẽ khó tìm được tiếng nói chung, nếu có điểm sáng duy nhất trong chuyện tình cảm của 1988 thì năm vừa rồi cung phu thê và cung con cái của 1988 có hé mở đôi chút. Xin chúc mừngcác bạn đã cưới và có tin vui trong năm vừa rồi.
Tuổi 1988 vốn là những người tham công tiếc việc. Ôm đồm quá nhiều vào người, nếu 1 việc nhỏ thì luôn trong khả năng giải quyết nhưng nghìn việc nhỏ thì lại thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của bản thân. Dù 2017 của 1988 có thế nào đi chăng nữa thì cũng chỉ còn hơn 1 tháng nữa là sẽ kết thúc rồi. Và năm 2018 của tuổi 1988 gió thổi – nâng rồng bay cao!
NĂM 2018 TUỔI 1988
- TỔNG QUAN 
+ Tuổi Thìn gặp năm Tuất: Tứ hành xung Thìn Tuất khắc nhau. Chú định 1 năm không nhàn hạ mà vất vả và cam go. Tuy nhiên đạo trời thường đi thành 1 cặp nên thử thách và cơ hội luôn đi kèm với nhau. Đây là năm 1988 cần phát huy hết khả năng trong bản mệnh của mình để nắm lấy thời cơ, vượt qua thử thách và đạt được thành công. Còn nếu muốn 1 năm nhàn hạ không phải lo nghĩ gì thì tương ứng cũng sẽ là 1 năm không có nhiều cơ hội để đạt được ước mơ hay điều mình mong mỏi.
+ Nam mệnh bị sao Thái Bạch chiếu: Chủ hư hao tiền bạc, hao tiền tốn của, tâm trí bất ổn. Nữ mệnh được sao Thái Âm chiếu: Chủ may mắn, danh lộc vẹn toàn.
+ Mệnh Mộc gặp năm Mộc: không xung. Chú định sẵn cho 1988 có 1 năm 2018 không tốt hẳn, không xấu hẳn. Tuy nhiên cái tốt vẫn chiếm đa phần hơn cái xấu, cái thuận vẫn chiếm phần nhiều hơn cái bất lợi. Bản mệnh nữa sẽ dễ thành công hơn bản mệnh nam trong năm 2018 này. Nhưng Đại Lâm Mộc của 1988 vốn là cây to trong rủng rậm, thường có câu cây to thì đón gió lớn. Nên khác với nhiều tuổi khác có thể thành công mà không cần vất vả thì tuổi 1988 là những người phải vất vả trước rồi mới đạt được thành công. Năm 2018 là năm mà sự vất vả không chỉ đơn thuần là vất vả mà nó đi kèm với cơ hội để 1988 có thể thăng hoa. Khác với những năm khác, sự vất vả đơn giản là trời hành, không có cơ hội ngóc đầu lên.
- VỀ CÔNG VIỆC, SỰ NGHIỆP VÀ TÀI LỘC
+ Năm 2018 là năm của cơ hội. Tuổi 1988 sẽ có rất nhiều cơ hội để khởi đầu sự nghiệp mới của bản thânnhư thay đổi nơi công tác, làm việc, bắt tay vào việc hiện thực hóa các dự định trong tư tưởng của mình. Đây là năm của quý nhân phù trợ song hành cùng tiểu nhân quấy rồi. Người 1988 cần nhận rõ được thời cuộc, xa lánh kẻ tiểu nhân, thân gần bậc tôn quý thì mới nhanh đạt được thành công trong các công việc của mình. Dĩ nhiên với tính cách nặng tính tự trọng và tự tôn của tuổi 1988 thì luồn cúi không phải là điều họ mong muốn. Nhưng cần hiểu có sự khác biệt giữ quan hệ ngoại giao tốt và luồn cúi kiểu hèn mọn.
+ Với các cá nhân 1988 đang trong môi trường nhà nước, văn phòng cảm giác gò bó, có tài mà không được thể hiện sẽ vẫn hiện hữu. Tuy nhiên sẽ xuất hiện các cơ hội để bản thân thăng tiến để chứng tỏ khả năng của mình với người ở vị thế cao hơn.
+ Với các cá nhân 1988 đang kinh doanh ngoài thì đây là thời điểm đưa các dự định ra giấy. Tuổi 1988 có nhược điểm tham làm lớn chê làm bé mà quên mất tích tiểu thì sẽ thành đại. Mọi tòa cao ốc đều phải xây dựng từ viên gạch đầu tiên nên đừng kén cá chọn canh, chê bai việc nhỏ kẻo bỏ lỡ cơ hội.
+ Nữ 1988 sẽ có 1 năm nhiều thuận lợi, dễ thành công khi bản mệnh nữ 1988 năm nay hội tụ đủ 3 yếu tố thiên thời – địa lợi và nhân hoà ở mức cao.
+ Nam 1988 cần chú ý khi bản mệnh bị sao Thái Bạch chiếu khiến làm được không giữ được, giữ được thì sẽ gặp chuyện, kiếm ít thì không sao mà kiếm nhiều thì có biến. Lời khuyên tổng quan cho nam 1988 bị sao Thái Bạch chiếu làm chủ hư hao tài lộc có thể giải bằng cách:

 • Chủ động quay vòng vốn, đầu tư thêm cho các dự đinh.
 • Chủ động tiêu tiền, hưởng thụ để bớt việc tích tụ tiền khiến xẩy ra chuyện.
 • Gửi gắm các cá nhân tin tưởng giữ tiền hộ (theo kinh nghiệm các cá nhân sợ bị sao Thái Bạch quét tiền sẽ hay gửi tiền cho mẹ giữ hộ và bị quét sạch cũng không khác gì Thái Bạch).

+ Có thế nói nếu 2017 chỉ là năm cho 1988 gieo mầm thì 2018 này chính là năm hạt mầm đấy phát triển và lớn mạnh lên.

- VỀ TÌNH CẢM VÀ CÁC MỐI QUAN HỆ
+ Tình yêu:

 • Đựợc này thì mất kia, khi cổng tài lộc rộng thì tương ứng các cổng liên đới đến chuyện tình cảm và các mối quan hệ của 1988 sẽ hẹp lại. Năm 2018 này chuyện tình cảm của 1988 rất dễ xung đột, khắc khẩu cãi vã vì những chuyện không đáng có. Thậm chỉ có thể xảy ra sự chia ly kết thúc với những mối quan hệ đã gắn bó 1 thời gian. Lí giải 1 phần cho chuyện này đơn giản vì khi công việc đang thuận 1988 sẽ dồn sức dồn tâm vào công việc mà lơ là việc cảm xúc yêu thương người bạn của mình. Đây là sự vô tâm cần điều tiết lại.
 • Tuổi 1988 có nhược điểm đơn giản hóa vấn đề trong chuyện tình yêu. Tức là các vấn đề người yêu họ thấy nghiêm trọng thì họ lại thấy nó là chuyện lông gà vỏ tỏi nên người họ yêu sẽ thấy họ vô tâm và thiếu sự chú ý.
 • Tuổi 1988 cũng có nhược điểm hay nghiêm trọng hóa các vấn đề của bản thân mình. Tuy họ không phải ngươi hay than vãn kể lể nhưng vô hình chung họ sẽ đặt các vấn đề của bản thân lên trước nhất mà thiếu chú ý đến các vấn đề của người mình yêu.
 • Với những 1988 đã lập gia đình: Cung con cái vẫn tiếp tục mở nhưng nếu đã có con thì tạm thời nên hãm lại. Do năm nay Thìn – Tuất xung, đẻ con năm nay sẽ khiến 1988 hơi vất vả. Cần hết sức lưu ý trong trường hợp không muốn đẻ kẻo lại lỡ dính rồi phá sẽ khiến nghiệp phá hoại hết vận may trong năm.
 • Với những 1988 đã có người yêu: Cung phu thế hơi hé (hẹp) cùng với cung chia ly mở (rộng) nên người 1988 cần chú ý điều tiết lại chuyện tình cảm. Điều tiết tốt họ có cơ hội cưới, điều tiết không tốt họ sẽ có sự đổ vỡ tỏng mối quan hệ của mình.
 • Với những 1988 còn FA: Cung đào hoa vượng từ cuối 2017 sẽ kết thúc vào tháng 8 năm 2018. Xin đừng quá kén cá chọn canh.

+ Các mối quan hệ:

 • Tuổi 1988 vốn không có nhiều bạn cũng không có quá nhiều người giúp đỡ, tri kỷ hay tâm giao trong cuộc sống. Năm nay cũng chỉ là năm của những mối quan hệ đã cũ. Tuổi 1988 là những người hòa đồng nhưng không dễ kết bạn, lời nói không để trong lòng – nói rồi lại quên luôn.
 • Tính cách của họ là sự nồng nhiệt xen lẫn với kiểu không quan tâm (việc ai người nấy làm) và chỉ thích làm việc theo ý của mình. Với tính cách như vậy tuổi 1988 đã, đang và sẽ thu hút thị phi cùng các cá nhân không ưa lắmvề lối sống, cách hành xử của mình. Tuy nhiên bản mệnh Đại Lâm Mộc chưa bao giờ sợ thị phi.
 • Năm 2018 bản mệnh của 1988 dễ có quý nhân phù trợ, thường là những người cao tuổi hơn hay ở vị thế cao hơn. Cần nắm bắt sự giúp đỡ tốt từ các quý nhân này để công việc được phát triển và thăng hoa.

- VỀ SỨC KHỎE VÀ VẬN HẠN

 • Vẫn là các bệnh về đường ruột.
 • Sốt cao, đau nhức đầu (không rõ nguyên do thỉnh thoảng bị 1 lần).
 • Thị lực giảm, đau mỏi mắt (nhẹ).
 • Thiếu ngủ, dễ bực dọc cáu kỉnh (ăn ngủ điều độ hơn).
 • Riêng nữ 1988 có thể có thêm các bệnh liên quan đến phụ khoa, khí hư, đau dữ dội khi đến kỳ hàng tháng.
 • Vận hạn về xe cộ k có nhiều. riêng nam 1988 còn chú ý đến hạn của sao thái bạch đã nêu ở phần công việc.

- LỜI KHUYÊN TỔNG QUAN
+ Theo quan niệm phương đông, rồng tượng trưng cho những điều tôn quý. Tương ứng những người mệnh rồng được sinh ra để trở thành những nhân vật có chỗ đứng trong xã hội. Với bản mệnh của 1988 không khó để họ vô lo vô nghĩ trong cuộc sống nhưng sẽ rất khó để họ đạt được những điều mà họ ước mong. 
+ Như đã nói họ không lo lắng về tiền nếu chỉ ở mức ăn tiêu nhưng với mong muốn giàu lớn và thành đạt lớn của họ sẽ khiến họ phải vất vả hơn rất nhiều lần.
+ Bản mệnh 1988 từng có thời kỳ cực thịnh, rất vượng và rất may mắn, rất có lộc rồi lại trắng tay. Và từ thời điểm trắng tay đó đến tận bây giờ vẫn là những năm tháng mà 1988 sẽ thấy rằng làm nhiều nhưng không được bao nhiêu, cố nhiều nhưng không thấy thành quả (cả trong tình cảm lẫn tài chính công danh).
+ Lí giải cho điều này có lẽ cũng là 1 luận điểm quen thuộc:

 • Trời phải mài mòn góc cạnh của 1988  cho họ hiểu có tài là yếu tố để thành công nhưng chỉ có tài không là không đủ.
 • Cho 1988 bớt nóng tính, bớt nóng vội.
 • Hạ bớt cái tôi của bản thân, biết lắng nghe thay vì cùn cố chấp bảo thủ
 • Biết kính nể người khác thay vì nghĩ bản thân mình là số 1
 • Phải như vậy thì khi thời điểm may mắn của 1988 vòng về họ mới có thể nắm lấy được.

+ Năm 2018 của tuổi 1988 là năm hội tụ đủ 2 yếu tố thiên thời và địa lợi nhưng nhân hòa lại nằm trong bản thân của 1988 vậy. Gió thổi muốn nâng rồng bay cao mà rồng lại thích đi bộ thì gió cũng bó tay thôi.
+ Cố gắng, nỗ lực, không nóng vội, biết lắng nghe, không ôm đồm quá nhiều việc, không quá đơn giản hóa vấn đề mà xử lý từng việc 1, hạn chế sự bất ổn trong tâm tính, hạn chế cái tôi của bản thân, hạn chế việc nghĩ rằng mình đang là người chịu thiệt trong mối quan hệ thì có như vậy 1988 mới có thể tận dụng được 1 năm 2018 bay cao và bay xa.
Chúc các bạn 1988 có 1 năm 2018 an lành, may mắn và thành công!

Bình luận