Nguyễn Ngọc Khanh

Chia sẻ tri thức - Kiến tạo tương lai.

PHẢN ĐỐI VỀ GIÁ ĐÔI GIÀY

Admin 0 27
Khách hàng nói giá đôi giày đắt là khi họ chưa biết rõ về sản phẩm. Lúc này, nhân viên bán hàng cần phải giải thích tại sao đôi giày lại có giá như vậy, từ quy trình sản xuất đến các nguyên vật liệu làm lên chiếc giầy.
Trước tiên cần đồng cảm và hiểu khách hàng.
“Là nhân viên bán hàng ở đây, thật sự khi mới biết giá đôi giày này em cũng hơi bất ngờ giống anh vì cái giá của nó khá cao.
Tuy nhiên, khi tìm hiểu về quy trình sản xuất và những chất liệu làm lên đôi giày này thì em mới hiểu tại sao giôi giày lại được bán với giá như vậy”
(Gợi sự tò mò cho khách hàng)
“Em xin được trình bày với anh…
Đây là đôi giày được chế tác hoàn toàn thủ công bởi nghệ nhân có tay nghề giỏi nhất của hãng XXX với trên 20 năm kinh nghiệm làm giày thủ công.
Để hoàn thiện được đôi giày, từ khâu chuẩn bị đến khi hoàn thành nghệ nhân A đã mất 128 giờ (gần 1 tuần) trước khi đưa đến tay khách hàng.
Như anh có thể thấy, chấy liệu da sử dụng trên đôi giày chính là da bò được lấy từ những con bò khỏe mạnh nhất tại…, trên da không hề có vết thương tật hay côn trùng cắn vì đã được tuyển chọn rất kĩ lưỡng. Để có màu đen lịch lãm và sang trọng như anh đang thấy, các nghệ nhân đã trải qua 5 lượt sơn và đánh bóng…
Về phần đế giày, đế giày được làm từ gỗ óc chó, đây là một loại gỗ quý, sang trọng được dùng để ốp trên những chiếc xe hơi sang trọng, khi nhìn mọi người thấy được sự đẳng cấp và đặc biệt rất bền khi sử dụng… (Dưới đế được lót 1 lớp cao su tự nhiên giúp anh đi thoải mái và êm ái)
Về thiết kế, đây chính là mẫu giày có xu hướng thiết kế mới nhất trên thế giới hiện nay, kiểu dáng này được rất nhiều các doanh nhân yêu thích bởi sự đơn giản nhưng vẫn mang phong cách sang trọng cho chủ nhân.”
(Quan sát khách hàng)
Nếu khách hàng đang mặc vest
“Hơn nữa, với bộ vest anh đang mặc thì đôi giày này thật sự phù hợp, giúp tôn thêm phần đẳng cấp và lịch lãm. Anh hoàn toàn tự tin sải bước khi gặp những đối tác, khách hàng quan trọng…”
Nếu khách hàng đi xe ô tô
“Hơn nữa, màu sắc đôi giày cùng màu với chiếc xe anh sử dụng, khi đi đôi giày này và bước xuống xe, sự chú ý đầu tiên mà mọi người xung quanh nhìn thấy từ anh chính là đôi giày, với đôi giày sang trọng và đẳng cấp như vậy, e tin chắc các chị e sẽ không thể rời mắt mỗi khi bước xuống từ chiếc xe kia… (chém tiếp về chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng...)
Sau khi trình bày xong, có thể đặt lại câu hỏi cho khách hàng
“Với những gì em vừa trình bày, anh có thể hiểu được tại sao đôi giày này lại có giá đó chứ ạ?”
Hoặc chốt thử
“Với quá trình sản xuất và chất liệu như vậy, anh cảm thấy mức giá đó phù hợp chứ ạ, anh thích nó chứ…???”

Bình luận