Nguyễn Ngọc Khanh

Chia sẻ tri thức - Kiến tạo tương lai.

Quý Dậu 1993 hay còn gọi là thê túc chi kê (gà ngủ trên cây)

Admin 0 7

Quý Dậu 1993 - hay còn gọi là thê túc chi kê ( gà ngủ trên cây ) đây là con gà ẩn chứa sẵn tính lười biếng trong người, hành xử tuỳ hứng, tâm tư tự do không bó buộc, mệnh phú quý đến từ thương trường chứ ít thành công khi đi theo quan lộ.
Lại nói nếu có thống kê năm sinh của các đại hiệp trong phim chưởng tàu, chắc tuổi quý dậu sẽ là nhiều nhất. Đặc trưng của người Quý Dậu là việc thích hành hiệp trượng nghĩa, óc tưởng tượng đa chiều phong phú (hay xét cách khác gọi là giàu tính hoang tưởng) hay tự cho mình có tài năng xuất chúng và tự tin vào những khả năng mà bản thân mình có thể nắm giữ.
Người quý dậu dù nam hay nữ đều là những người không sinh hoạt được với tập thể vì họ lập dị và có cái tôi cao không ưa nịnh nọt và tính cách của bản thân họ là những người truy cầu sự tự do tuyệt đối, thích lăn lộn, thích làm chủ, thích biến những điều vẽ vời hoang tưởng của bản thân thành sự thật (kì lạ họ lại có khả năng làm được điều đó).

Thích tự do và làm chủ nên người Quý Dậu gì thì gì hợp nhất vẫn cứ là đi theo lĩnh vực kinh doanh. Họ nhanh nhạy, thoáng tính, không ki bo bần tiện. Là bạn hàng của họ thì thấy hợp đồng nhanh đc kí kết. Là khách hàng của họ thì thấy bán buôn hay được giảm giá. Đối với Quý Dậu việc kinh doanh đến 1 cách tự nhiên, tình cờ như ăn cơm uống nước, chẳng mấy đã thành bản năng hay 1 thói quen thường ngày. Tuy nhiên tuổi này không có tay nuôi người, nô bộc nhân sự luôn là bài toán khiến họ phải đau đầu, mệt mỏi. Căn bệnh quen thuộc cả thèm chóng chán và sức ì sức ngại lớn cũng khiến cho họ tuy có nhiều ý tưởng nhưng lại không muốn bắt đầu thực hiện ngay.
Quý Dậu 1993 - dù là nam hay nữ cũng đều rất xí xớn và hóng hớt. Vậy nên hoạ từ miệng mà ra việc cũng từ tai mà xuất. Họ là người của thị phi cũng là nguồn của thị phi. Đừng hiểu lầm rằng Quý Dậu là những người thích thị phi hay bịa chuyện. Trái lại họ là những người có sao nói vậy.
Trong căn mệnh của họ vốn ẩn chứa sự bất cần, không liên quan đến mình thì họ cũng chẳng buồn nhớ. Cái sự thị phi ở đây ám chỉ tuổi Quý Dậu hay thu hút tiểu nhân đố kị. Họ cũng không phải những người giỏi tu tâm hay giỏi tu khẩu. Họ là những người giỏi cầm xăng đi chữa cháy thì đúng hơn. Lấy cái tôi mà kệ thiên hạ. Chúng mày càng ghét tao càng làm cho ngứa mắt thêm.
Do đặc thù tính cách và cũng hợp với lẽ trời "không cho ai mọi thứ bao giờ". Tuổi Quý Dậu dễ thành công trong tiền bạc nhưng hay thất bại trong tình cảm. Người tuổi này thường ít nhất có 1 lần dính vào tình tay ba, bị phụ bạc trong cuộc đời. Đôi khi chính bản thân họ đi phụ người khác vậy. Về so sánh thì thường là nhân tố kinh tế chính trong gia đình
Đừng làm kẻ thù của Quý Dậu. Bạn không thể hiểu trong 1 con người ẩn chứa tài năng + tầm nhìn + sự cả thèm chóng chán + sự bất cần + sự cùn cố chấp bảo thủ và đặc biệt tính cách đặc trưng "Nhất Là Bét" có thể làm được những gì đâu. Vậy nên xét 1 góc nào đấy nên tránh gây chuyện với quý dậu, kẻo không chết cũng trọng thương. Thắng thì cũng tàn tật. Vì giả sử quý dậu đi lính thì là những người lính mang trong mình suy nghĩ. Giết 1 thằng rồi chết thì hoà vốn, giết 2 thằng rồi chết lời 1 thằng, giết 3 thằng rồi chết lãi cả đôi. Đấy là máu ăn thua và máu bất cần.
Quý Dậu khá giàu duyên với chuyện tâm linh nhưng thực ra chỉ 1 số ít cá nhân Quý Dậu đủ duyên để đi theo lĩnh vực này. Đa phần họ dừng ở mức có thờ có thiêng và đa phần họ xuất tâm từ khi được cho ăn lộc (kinh doanh buôn bán). Vậy nên người tuổi này giàu duyên với cửa Đền hơn cửa Chùa do tâm lý mong cầu tài lộc.
Tính cách của Quý Dậu cũng ẩn chứa nhiều sự bốc đồng, dễ lên cơn sồn sồn, dễ hành xử theo cảm xúc bùng nổ nhất thời ở thời điểm hiện tại. Làm rồi mới nghĩ, nghĩ rồi mới hối, hối thì đã muộn, à mà nhầm cơ bản thì quý dậu không biết hối chỉ tiếc tiếc rồi thôi.
Quý Dậu - Thê Túc Chi Kê sáng quá thì chói loá, cứng quá thì dễ gẫy, học lấy 1 tí biến báo, thấm nhuần 1 chút khéo léo, thì mọi thứ sẽ dễ ổn định hơn....À cơ mà nếu thế thì còn gì là quý dậu. Nếu học được thì đã chẳng còn gì để nói vậy ....thì cứ kệ thôi. Cứ sáng theo kiểu riêng biệt của mình, cứ chói theo kiểu lập dị của bản thân, mệnh đã phú quý thì bất phàm là chuyện đương nhiên.

Bình luận