Nguyễn Ngọc Khanh

Chia sẻ tri thức - Kiến tạo tương lai.

Sếp của bạn có phải là một người tuyệt vời?

Sếp của bạn có phải là một người tuyệt vời?

Admin 0 4

Các ông chủ tuyệt vời sẽ thay đổi chúng ta theo cách tốt hơn. Họ nhìn thấy tiềm năng ở chúng ta nhiều hơn chúng ta tự xem xét bản thân mình.

Trong một nghiên cứu, 61% những người làm việc cho các ông chủ tồi cho biết họ đang tìm kiếm một công việc khác, trong khi chỉ 27% những người làm việc cho các ông chủ tốt mới xem xét việc làm thay thế. Và đây là một thêm một con số gây sốc: 65% những người có sếp tồi nói rằng đôi khi họ không trung thực trong công việc, so với con số 19% đối với những người có sếp tốt.

Là một ông chủ tuyệt vời rõ ràng có một giá trị hữu hình chứ không chỉ là được nhân viên yêu mến, nhưng làm sao bạn có thể xác định như thế nào là sếp tốt? Đây là dấu hiệu của một người sếp như vậy:

1. Chia sẻ thông tin

Một số nghĩ rằng việc chia sẻ thông tin sẽ làm cho quyền lực và thẩm quyền của họ giảm xuống. Trên thực tế, điều ngược lại mới đúng: các ông chủ tuyệt vời biết rằng chia sẻ thông tin sẽ thúc đẩy năng lực của nhân viên thay vì làm suy yếu sức mạnh của mình.

2. Đặt toàn tâm toàn ý cho việc tuyển dụng

Ông chủ tồi nghĩ rằng nếu có thuê một nhân viên tồi nhưng làm việc tốt cũng chẳng sao bởi họ chỉ quan tâm đến thành quả đạt được của nhân viên kia. Ông chủ tốt thì lại nghĩ đến lợi ích của số đông. Họ nhận ra rằng những nhân viên hiện tại của mình sẽ làm việc với một người mới và họ đang tìm một người là một phần hoàn hảo cho cả nhóm chứ không chỉ tìm kiếm một kỹ năng nhất định nào để bù đắp chỗ trống.

3. Tìm kiếm và ăn mừng chiến thắng

Ông chủ tốt chẳng bao giờ có thái độ "Tại sao tôi lại phải khen ngợi bạn khi bạn hoàn thành công việc của chính mình?" Họ luôn tìm kiếm lý do để khen ngợi nhân viên, dành thời gian để đánh dấu những cột mốc đó thay vì đẩy nhân viên ngay vào các dự án tiếp theo.

4. Tôn trọng thời gian của nhân viên

Những ông chủ tốt không bao giờ để bạn cảm thấy thời gian của họ quý giá hơn thời gian bạn có. Họ không bao giờ để nhân viên của mình chờ đợi trong cuộc họp, họ luôn chuẩn bị trước và tóm gọn những điểm cần nói. Họ không lãng phí thời gian của bất cứ ai.

5. Biết thông cảm

Các ông chủ tồi chỉ biết nhìn nhân viên từ thành quả công việc họ làm. Nếu nhân viên hoàn thành công việc tốt thì là nhân viên tốt và ngược lại. Mặt khác, sếp tốt đồng cảm với nhân viên của mình. Họ hiểu rằng nhân viên cũng là một người bình thường, sẽ có lúc họ mắc sai lầm và điều đó là hoàn toàn bình thường.

6. Là người trách nhiệm

Những ông chủ tồi rất dễ nổi nóng và trút giận lên nhân viên khi có điều gì không ổn. Ông chủ tốt hiểu rằng họ cũng chịu trách nhiệm một phần lớn trong hiệu suốt làm việc của cả nhóm. Điều này không có nghĩa là họ không đưa ra sự phê bình cho thất bại nhưng họ sẽ không đổ lỗi công khai cho một cá nhân nào.

7. Luôn biết nói lời cảm ơn

Sếp tồi nghĩ rằng nhân viên làm việc vì họ là người được thuê và đó là điều đương nhiên. Sếp tốt lại khác, họ ghi nhận cống hiến của nhân viên và cảm ơn họ ngay cả khi đó chỉ là một phần công việc.

8. Không quên rằng nhân viên cũng có cuộc sống ngoài công việc

Ông chủ tồi chỉ nhìn nhân viên theo quan điểm họ là những người làm công ăn lương còn ông chủ tốt không bao giờ quên rằng công việc chỉ là một khía cạnh trong cuộc sống của nhân viên. Bên cạnh công việc nhân viên còn có gia đình, bạn bè, các mối quan tâm khác và những ông chủ tốt sẽ không bắt nhân viên làm việc thêm nếu không có lý do chính đáng. Và khi buộc phải làm vậy, họ sẽ ghi nhận sự đóng góp và bày tỏ sự biết ơn những gì nhân viên đã làm.

9. Là một người giao tiếp tuyệt vời

Các ông chủ tốt sẽ nói những gì cần nói và những lời nói đó luôn có ý nghĩa rõ ràng để mọi người không phải cố gắng đoán xem sếp của họ thực sự đang nói về vấn đề gì.

10. Một ông chủ tuyệt vời tạo ra các nhà lãnh đạo

Ông chủ tốt sẽ luôn cố gắng phát huy điểm mạnh của mỗi người. Họ không ngại khi để nhân viên của mình được thử thách từ đó phát huy những kỹ năng của mình. Họ khuyến khích những nhân viên của mình trở thành lãnh đạo và mừng cho những thành công của nhân viên mình đạt được.

Bình luận