Nguyễn Ngọc Khanh

Chia sẻ tri thức - Kiến tạo tương lai.

Sự kết hợp có phần khá hài hước giữa Coin, tiền thưởng, dịch vụ và phí gốc ngưu chương

Admin 1 171

Sau thời gian chuyển qua hoạt động kinh doanh truyền thống thì Công ty đang dần đi vào ổn định và phát triển nhưng vấn đề thoát thưởng có thể hiểu là đến thời điểm hiện tại vẫn im hơi lặng tiếng. Cuộc họp đầu tháng vào ngày 3/1 vừa rồi chắc hẳn nhiều người không thấy điều gì mới nhưng LỜI ĐỘNG VIÊN từ phía BLĐ khá chú ý: "CỨ ĂN TẾT THOẢI MÁI ĐI, RỒI QUA TẾT SẼ CÓ BẤT NGỜ LỚN".

Như trước đó tôi có đề cập về vấn đề chi phí nuôi trồng gốc Ngưu Chương Chi sắp đến hạn, nhiều người đổi gốc  không có khả năng đóng phí dẫn đến sẽ mất gốc nhưng về phía Công ty vẫn không có động thái gì mà họp lại bảo ăn Tết thoải mái. Vậy điều gì khiến Công ty bình chân như vại trong khi nhiều người đang sở hữu gốc Ngưu Chương đang trong tư thế "ngàn cân treo sợi tóc". Với khả năng suy luận của mình, chúng ta có thể hiểu hàm ý rằng Công ty có thể cho thêm 1 năm chi phí nuôi gốc Ngưu Chương Chi. Đây là suy luận hoàn toàn có cơ sở và tỷ lệ xảy ra rất cao vì đến thời điểm hiện tại Công ty vẫn chưa có những thông báo nào.

Nhưng cũng không ngoại trừ với lý do trung gian giữa Tập đoàn JOBEN và người đầu tư Công ty không có trách nhiệm. Nếu nhìn về khía cạnh mục đích trước đó thì điều này vô cùng có lợi cho Công ty vì giúp Công ty giải quyết phần lớn đơn hàng. Về trường hợp này cũng rất khó xảy ra vì bây giờ Công ty còn phải tiếp tục kinh doanh nên làm thế thì người tiêu dùng, CVKD sẽ quay lưng thậm chí TẨY CHAY doanh nghiệp. 

Số lượng đơn hàng - chưa nói đến tiền thưởng - công ty còn nợ CVKD là rất lớn nhưng để giải quyết được nó thì bài toán vô cùng nan giải và cần thời gian rất dài. Tình hình Công ty bây giờ là thuần truyền thống với IE, HB đang trong quá trình ổn định với doanh số khá khiêm tốn; Phòng khám đa khoa Vân Hải đang trong quá trình hoàn thiện vẫn chưa đưa vào hoạt động; Bất động sản Trung Thịnh, Shopping Online Thiên Bảo thì có thể hiểu hoạt động kinh doanh không có gì nổi bật, chưa hiệu quả; Đá quý Thái Nhã, shop quần áo Hàn Quốc BENGAL VINTAGE và Thủ Đạo Thang thì chỉ hợp tác thương hiệu nên đều cần rất nhiều thời gian để bắt đầu sinh ra lợi nhuận mà kể khi có cả lợi nhuận thì rất hạn chế. Với lượng tiền thưởng khổng lồ cần phải trả thì những hạng mục trên chẳng thấm vào đâu, nếu có dùng trả thì có thể lên tới con số trăm năm mới xong. Vậy "BẤT NGỜ LỚN" Công ty nhắc đến trong cuộc họp đầu tháng vừa rồi là gì? Có khá nhiều người chia sẻ với tôi về thông tin này từ nhiều tháng trước cũng như tính thực tiễn của thông tin đó vô cùng hợp lý chính là Công ty sẽ phát hành đồng COIN (đồng tiền điện tử hay tiền ảo).

Có thể bất ngờ lớn Công ty nhắc trong cuộc họp đầu tháng 1/2018 có thể là quy đổi ra Coin

Mấy năm gần đây xu thế công nghệ 4.0 đã góp phần vào việc thúc đẩy sự ra đời của những đồng tiền ảo, đặc biệt kể đến là Bitcoin với mệnh giá có khi đạt đỉnh con số 20.000 USD/1 BTC. Với những công dụng là hạn chế tiền mặt, giao dịch nhanh, tiện lợi đã tạo nên cơn sốt đồng Coin trên thế giới và cả Việt Nam. Số lượng đồng Coin trên thị trường vô cùng nhiều nhưng cũng chỉ nằm ở mức đang trong quá trình khai thác vì chưa có khuôn khổ hay pháp lý cho những đồng tiền này. Chính vì thế nhiều kẻ xấu đã lợi dụng nhằm huy động vốn đến ngưỡng nào đó là cho ngưng giao dịch, chính điều này mang lại hệ lụy và rủi ro rất cao. Công ty hiện giờ tính theo xu thế thì không có gì quá khó hiểu khi tung ra đồng tiền Coin. Với đồng Coin thì Công ty tha hồ tự quyết mệnh giá để áp dụng và hợp thức hóa những vấn đề còn tồn đọng. 

Chúng ta có thể hiểu nôm na bây giờ Chỉ cần cho cvkd đổi 1 gốc Ngưu Chương bằng số lượng đồng Coin thì Công ty đã quy đổi những giá trị thật thành ảo. Và có 1 lượng tiền Coin mọi người giao dịch nhiều thì lên, ít thì xuống - mà đa phần lên hay xuống phụ thuộc vào nơi phát hành - nếu lên thì CVKD bán cho nhau và Công ty giải quyết ổn thoải vấn đề đơn hàng hoặc thậm chí tiền thưởng. Để đồng Coin lên thì rất dễ, chỉ cần Công ty gom mua tạo nên sự khan hiếm thì sẽ lên. Giống như Nấm ngày xưa nhưng cũng chỉ được trong thời gian ngắn. Nhưng muốn đồng Coin này lâu dài thì đòi hỏi công ty phải hoàn thiện hệ thống thanh toán bằng đồng Coin cho các danh mục đang kinh doanh. 

Nghe thì có phần rất hấp dẫn như sau này chỉ cần click chuột hay điện thoại thì có thể mua hàng, sử dụng dịch vụ ở tất cả các hạng mục Công ty đang kinh doanh nhưng hạn chế khi vấn đề Công nghệ số luôn có hacker sẵn sàng thực hiện những hành vi phi pháp và hiện nay chưa có đồng Coin nào có thể giao dịch trực tiếp mà đều phải thông qua tiền mặt. Tức là không thể dùng 1 Coin mua 1 mớ rau hay con gà mà phải chuyển coin sang tiền mặt bằng cách bán lại cho người nào có tiền mặt rồi sau đó dùng tiền mặt mới mua được mớ rau hay con gà. Đây chính điểm cần lưu ý vì khi đồng Coin phát hành rất nhiều vấn đề nảy sinh mà chúng ta không thể làm chủ được. 

Trong khi đó thì đồng tiền điện tử Công ty viết ra là vô giá trị tại thời điểm hiện tại vì đồng đó chỉ mang tính chất nội bộ. Muốn đồng tiền có giá trị buộc phải lên sàn giao dịch của thế giới nhưng với tầm công ty ta thì Việt Nam còn chưa xây dựng được chứ đừng nói gì thế giới. Còn nếu liên kết với 1 đồng nào đó để giải quyết tiền thưởng và đổi gốc Ngưu Chương thì còn nhiều vấn đề phát sinh mà chúng ta chưa lường trước được.

Cùng nhìn lại một số lần đổi đơn hàng ngang với sản phẩm. Đơn hàng hơn 10,7 triệu đổi được 10 bao gạo 10kg, vậy 1 bao gạo 10kg giá 1,7 triệu tương đương với 107.000 đồng cho 1kg gạo. Mắc hay rẻ thì quý vị cũng tính được. Rồi đổi đá phong thuỷ Thái Nhã có giá trị hàng hoá cao hơn rất nhiều lần giá trị thực của sản phẩm. 

App Getee được nhiều người chia sẻ là trên 1 tỷ lượt tải về

Song song với vấn đề trên thì app Getee được nhiều người chia sẻ rằng đã có hơn 1 tỷ lượt tải về nhưng kiểm tra lại thì không phải vậy. Trong khi đó chỉ mới hơn 2 tháng mà đã có hơn 10.000 lượt tải về thì vẫn là dấu chấm hỏi lớn. Các bạn khi chia sẻ thông tin hãy xác minh nguồn tin rồi hãy truyền đi. VUI THÔI ĐỪNG VUI QUÁ. Dù thế nào tất cả chúng ta đều cần phải tìm hiểu rõ mọi việc rồi quyết định. "Yêu mà không có suy nghĩ, bất chấp thì đó là tình yêu mù quáng. Mà yêu mù quáng sẽ không bao giờ có kết cục tốt đẹp".

"Tóm lại, nếu công ty viết đồng tiền ảo để đổi sang các dịch vụ hay trả thưởng thì tôi khuyên mọi người không chấp nhận. Giờ nếu quy tiền thưởng hay gốc Ngưu Chương sang Coin thì ai cũng muốn bán vậy ai mua, chính vì thế rủi ro rất cao. Đừng để như Nấm vừa rồi lặp lại. Đổi cho lắm rồi hứa hẹn bán hộ thì Công ty bây giờ đổ hết cho các đại lý và người thiệt vẫn là người tiêu dùng, khách hàng. Mua hàng bằng tiền mặt (VNĐ) thì cứ nhận tiền thưởng bằng tiền mặt (VNĐ). Ai muốn mua đồng Coin thì bỏ tiền mua sau đó chờ lên thì bán hoặc sử dụng  những dịch vụ Công ty cho thanh khoản các dịch vụ. Chấm hết". 

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo***

Bình luận


  • Admin
    Admin
    Chuẩn cơm mẹ nấu!