Nguyễn Ngọc Khanh

Chia sẻ tri thức - Kiến tạo tương lai.

Thiên Ngọc Minh Uy Group với triển lãm Taiwan Expo 2017

Admin 0 1148

Nhằm giới thiệu cho khách tham quan thực lực ưu việt của ngành công nghiệp xanh và công nghệ thông minh được ứng dụng vào cuộc sống và sản xuất công nghiệp, Taiwan Expo 2017 giới thiệu hơn 4.000 sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao của hơn 150 doanh nghiệp với 170 gian hàng của các doanh nghiệp hàng đầu đến từ Đài Loan. Trong đó, đáng chú ý là những sản phẩm của tập đoàn TaiYen sẽ được Thiên Ngọc Minh Uy phân phối tại Việt Nam trong thời gian tới. Bên cạnh đó có rất nhiều CVKD tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lận cận đến tham quan buổi triển lãm. Và đặc biệt có sự xuất hiện của Chủ tịch HĐQT Tổng Tài Tô Vân Minh và CEO ông Lưu Trí Nhân.

Chủ tịch HĐQT Tổng Tài Tô Vân Minh và CEO Lưu Trí Nhân tại buổi triển lãm Taiwan Expo 2017

 Ông Võ Tân Thanh, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho biết Đài Loan là một trong các đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Từ đầu năm tới nay, Việt Nam đã xuất khẩu sang Đài Loan khoảng 1 tỷ USD và cũng nhập về từ Đài Loan khoảng 4,9 tỷ USD. Hiện Đài Loan đang đứng thứ 4 trong số hơn 100 nước đầu tư vào Việt Nam, chỉ tính riêng năm 2016 có 112 dự án của Đài Loan đầu tư tại Việt Nam với số vốn đăng ký 1,8 tỷ USD, tập trung vào các ngành như sản xuất giày dép, may mặc, máy móc, chế tạo…"

Triển lãm Taiwan Expo 2017 do Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (Taitra) phối hợp với Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. HCM từ 26-28/7/2017.

"Tuy nhiên, tiềm năng thương mại giữa hai bên vẫn còn rất lớn, chưa được khai thác hết. Do đó, chúng tôi hy vọng thông qua Taiwan Expo 2017, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội trong việc tìm hiểu, nắm bắt thông tin về các trang thiết bị máy móc và công nghệ mới của Đài Loan nhằm tăng cường mở rộng các hoạt động thương mại, sản xuất kinh doanh của mình", ông Võ Tân Thanh cho biết thêm.

Những sản phẩm của tập đoàn TaiYen sẽ được Thiên Ngọc Minh Uy phân phối độc quyền tại Việt Nam trong thời gian tới trưng bày trong triễn lãm Taiwan Expo 2017

Theo VCCI, trong 5 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã nhập siêu từ Đài Loan ở con số 3,9 tỷ USD (tăng 8,7%). Đài Loan (Trung Quốc) là thị trường nhập khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam (sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản). Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Đài Loan đạt 5,9 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2017 (tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2016); trong đó, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Đài Loan đạt trên 1 tỷ USD (tăng 23,9%) và nhập khẩu từ Đài Loan lên tới con số 4,9 tỷ USD (tăng 11,5%). Như vậy, trong 5 tháng đầu năm 2017 Việt Nam đã nhập siêu từ Đài Loan ở con số 3,9 tỷ USD (tăng 8.7%).

Trong số 36 nhóm hàng nhập khẩu chủ yếu từ thị trường Đài Loan 5 tháng đầu năm nay, thì nhóm máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đứng đầu về kim ngạch, với 1,42 tỷ USD, chiếm 29% trong tổng kim ngạch hàng hóa các loại nhập khẩu từ thị trường này.

Đứng thứ 2 về kim ngạch là nhóm hàng vải may mặc 654,5 triệu USD (chiếm 13,4%, tăng 4,9%); tiếp đến máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng 532,9 triệu USD (chiếm 10,9%, giảm 1,7%); nguyên liệu nhựa 415,1 triệu USD (chiếm 8,5%, tăng 13,5%).

Những con số thống kê cho thấy rằng Thiên Ngọc Minh Uy đang đi đúng hướng và sẽ phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh ấn tượng trong buổi triển lãm Taiwan Expo 2017:

Chủ tịch HĐQT Tổng Tài Tô Vân Minh ký tên hưởng ứng

UBND tỉnh Sóc Trăng gửi hoa chúc mừng

Hiệp hội đầu tư nước ngoài và Công ty liên doanh gửi hoa chúc mừng

Hội doanh nghiệp cơ khí - Điện Việt Nam gửi lãng hoa chúc mừng

Hiệp hội sữa Việt Nam gửi hoa chúc mừng

Khu trưng bày sản phẩm của Tập đoàn Taiyen - đối tác của Thiên Ngọc Minh Uy tại triển lãm Taiwan Expo 2017

Tập thể Nhân viên của Thiên Ngọc Minh Uy tại triển lãm Taiwan Expo 2017

Ngọc Khanh

Xem cửa hàng

Xem cửa hàng

Bình luận